Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Lắng nghe “Chú chim tâm hồn”

Lắng nghe “Chú chim tâm hồn”

Tại đường sách 19/12 sáng ngày Chủ nhật vừa qua NXB Kim Đồng phối hợp với Đại sứ quán Israel và CLB Đọc sách cùng con tổ chức chương trình Lắng nghe “Chú chim tâm hồn” – buổi giới thiệu cuốn sách thiếu nhi cùng tên của nhà báo, nhà thơ người Israel – Michal Snunit. Phát biểu chia sẻ với các độc giả tham dự chương trình, ngài Phó đại sứ Israel – Doron Lebovich chia sẻ rằng ông rất vui vì cuốn sách được thiếu nhi Israel yêu mến nay đã được gặp gỡ với các độc giả nhí Việt Nam thông qua NXB Kim Đồng. Ông cũng hi vọng với “Chú chim tâm hồn” các bạn nhỏ sẽ tìm được niềm vui và được bay bổng cùng những trang sách. Đúng như những gì mà ngài Phó Đại sứ Israel gửi lời chúc, các bạn nhỏ đã cùng nhau gọi tên những cảm xúc mình đã từng trải qua bên những trang sách của nhà thơ Michal Snunit cùng TSGD Nguyễn Thụy Anh – chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con và những cộng tác viên của CLB.

Những chú chim nhỏ

Ngài Nadav Eshcar đại sứ Israel tại Việt Nam

Chương trình còn có sự ủng hộ nhiệt thành của nhà văn Lê Phương Liên – Bà Thủy thần của CLB Đọc sách cùng con

Bạn có tin không khi sâu thật sâu trong tâm hồn mỗi chúng ta đều có một chú chim chỉ đứng với một chân? Và chú chim ấy kì lạ lắm, chú giấu những cảm xúc của mình vào mỗi một ngăn kéo riêng. Có lúc chú chim ấy nhảy lên rồi xuống, tiến rồi lùi… nhưng có đôi khi chú lại cuộn tròn mình ủ rũ… Nhiều bạn nhỏ chỉ sau khi nghe cô Thụy Anh đọc một đoạn trong cuốn sách đã ghi nhớ thật nhanh và miêu tả lại hành động, cảm xúc của chú chim không chỉ với những từ mà tác giả nhắc tới mà còn bằng chính những từ ngữ của mình. Mỗi bạn nhỏ, mỗi bố mẹ khi đến với chương trình đều mang một tâm trạng riêng, cô Thụy Anh đã tặng các độc giả một khoảng thời gian để được lặng lại, lắng nghe chính mình và ghi lại khoảng khắc đó vào chú chim tâm hồn. Buồn, vui, hạnh phúc, giận, tổn thương, lặng thinh… đều là những trạng thái, cảm xúc mà con người đón nhận trong cuộc sống của mình. Các bạn nhỏ đã đưa ra nhiều phương án để phán đoạn tâm trạng của một người chỉ bởi gương mặt và hành động của người đó. Ai cũng có cách vượt qua cảm xúc tiêu cực, thể hiện cảm xúc tích cực và với riêng cô họa sĩ Olia, cô lựa chọn màu sắc để thể hiện cảm xúc của mình. Còn các độc giả thân mến! Các bạn thể hiện cảm xúc của mình thế nào? Liệu bạn có đoán được chú chim tâm hồn của mình có bao nhiêu ngăn kéo cảm xúc và chú mở mỗi ngăn kéo đó bằng cách nào nhỉ? Hãy cùng tìm đọc cuốn sách “Chú chim tâm hồn” (Michal Snunit, NXB Kim Đồng, 2017) để tìm đáp án nhé!

Nhắm mắt lại, lắng nghe tâm hồn mình

Khi nào ta thấy tổn thương?

Chú chim tâm hồn trong mỗi chúng ta đều có rất nhiều ngăn kéo

Xin trân trọng cảm ơn NXB Kim Đồng và Đại sứ quán Israel đã gửi lời mời tới CLB Đọc sách cùng con tham gia chương trình với vai trò kết nối cuốn sách đáng yêu với các độc giả. Trân trọng cảm ơn tình cảm ấm áp nhà văn Lê Phương Liên dành cho chương trình và câu lạc bộ. Làn gió ấm áp là sự nhiệt tình của bố mẹ và các bạn nhỏ mang đến cho chương trình thật tuyệt vời trong một ngày gió lạnh mùa đông. Để chương trình truyền tải trọn vẹn thông điệp của mình không thể không kể tới những Cộng tác viên trẻ, nhiệt tình của CLB.

“Ơi cuộc sống mến thương”

Chắc hẳn là “ngăn kéo niềm vui” đang được mở ra

Bà Thủy thần, cô Thụy Anh và các thành viên CLB Đọc sách cùng con

Hẹn gặp các độc giả trong những hành trình tiếp theo của trang sách cùng CLB Đọc sách cùng con <3

Bài viết: Dương My, Ảnh: Đinh Lê Vũ

About admin2

Scroll To Top