Home / Bài Viết / Mẹ em

Mẹ em

Mẹ dịu dàng nhưng cũng khá nghiêm nghị, cần mẫn, chu đáo, kiên nhẫn, cẩn thận. Bài nào không hiểu thì mẹ sẽ giảng cho em đến khi nắm rõ kiến thức bài. Mỗi khi tôi nản chí, mẹ lại khích lệ: “Cố lên, sắp xong rồi”. Câu nói đã giúp em có thể làm ngọn lửa động lực của mình bừng sáng.

Khi em làm điều gì không tốt, mẹ sẽ hỏi vì sao lại xảy ra chuyện này, diễn biến thế nào, tóm lại là những thứ liên quan đến việc làm sai trái đó. Rồi mẹ sẽ chọn hình phạt xứng đáng.

Thêm một điều em thích ở mẹ là mẹ nấu ăn rất ngon, cách trang trí trông cũng thấy tuyệt hảo rồi. Mùi thơm phưng phức, nóng hổi làm em ăn mà nhớ mãi.

Em yêu mẹ lắm!

Chu Bảo Chi  (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

ME

Ảnh: Internet

Mẹ của em rất nhiều tài lẻ nhưng đặc biệt nhất với em là tài năng ca hát của mẹ. Mẹ hát rất hay không giống bố chút nào. Mẹ hát được rất nhiều bài và nhiều tông giọng khác nhau. Giọng mẹ lúc trầm lúc cao giống như là nhiệt độ thời tiết vậy, lúc mưa, lúc nắng. Mẹ còn rất khiêm tốn nữa, mẹ luôn cho rằng em hát hay nhất nhà. Nhưng tóm lại dù thế nào thì trong em, mẹ vẫn luôn là người hát hay nhất. Em rất yêu mẹ em.

Bùi Minh Ngọc ( Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

bai tho me hoang quyen

Ảnh: Internet

Hà Nội, ngày…tháng…năm..

Hello nhật kí!

Hôm nay mẹ mình đã đi làm một cái đầu xoăn tít đấy. Tóc mẹ xoăn như sợi mì nui vậy. Lúc mẹ về, mình đã rất bất ngờ. Mình còn tưởng mẹ vừa bị điện giật.

À, nhật kí ơi, mẹ còn đi nhuộm tóc màu nây hạt dẻ nữa. Tóc đã xoăn lại có màu hạt dẻ thì đây chắc chắn là đặc điểm riêng của mẹ. Mình yêu mái tóc của mẹ.

Thôi tạm biệt nhật kí! Mình đi ngủ đây.

Biện Lê Vy (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

ME1

Ảnh: Internet

Theo tôi, điều đặc biệt nhất của mẹ tôi đó là câu nói: “Mẹ yêu ai nhất đời”, và câu trả lời luôn là “Bông và Bi”.

Mỗi khi đi làm về, mẹ luôn luôn nói câu này và ôm em và em trai.  Cái ôm đó dễ chịu làm sao! Dần dần, mẹ bận hơn nhưng mẹ vẫn dành thời gian để dạy tôi học bài và chơi với em Bi.

Tôi yêu mẹ nhiều lắm! Mẹ không bắt chúng tôi trả lại tình thương mà mẹ dành cho các con suốt bao năm qua. Mẹ hi sinh tất cả vì con, mẹ đã dành cho chúng tôi hai phần sáu cuộc đời.

Nhân ngày 20/10, con muốn gửi đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. Con yêu mẹ nhiều lắm, con tự hào vì được sinh ra là con của mẹ.

Hồng Thu ( Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5 )

Ai cũng có một người mẹ và người mẹ của em tên là Hoàng Thị Thu Hồng. Mái tóc mẹ ngắn, có màu nâu nâu. Mẹ đeo một cái kính màu hồng trông rất đẹp. Dáng người mẹ gầy, tính tình của mẹ rất hiền hậu và hài hước.

Mẹ rất quan tâm và giúp đỡ em khi em gặp khó khăn. Em rất yêu quý mẹ và mẹ cũng yêu quý em và gia đình.

Ninh Thục Nhã (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

Các bạn ạ, người mẹ luôn là người “chịu thương chịu khó” để nuôi chúng ta . Mẹ luôn lắng nghe nỗi buồn và niềm vui của chúng ta. Nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề nào đó, chắc hẳn mẹ sẽ đưa ra lời khuyên để giúp bạn.

Tôi cũng có một người mẹ hiền lành, yêu thương tôi, mẹ luôn nỗ lực để nuôi tôi khôn lớn. Người mẹ mà tôi yêu thương tên là Thu Hà. Năm nay, mẹ tôi 36 tuổi. Mẹ là một doanh nhân. Cung hoàng đạo của mẹ là cung Bạch Dương. Mẹ là người rất tốt bụng, mẹ thường đi làm từ thiện để giúp đỡ người nghèo. Mẹ tôi cũng rất thông minh, cần cù, chăm chỉ, yêu thương con cái. Mẹ tôi rất yêu thiên nhiên, có lẽ bởi vậy mà màu mẹ yêu thích là màu xanh lá cây. Dáng người mẹ thon thả, mẹ có gương mặt hình trái xoan. Mái tóc của mẹ đen óng và mượt mà. Mẹ tôi có đôi mắt đen láy, mẹ luôn nhìn tôi bằng ánh mắt trìu mến. Khi tôi bị ốm, mẹ luôn chăm sóc tôi chu đáo dù công việc của mẹ rất bận rộn.

Tôi yêu mẹ nhiều lắm! Tôi sẽ chăm chỉ học tập, đạt kết quả thật tốt để mẹ vui lòng.

Nguyễn Thu Trang ( Lớp Nghĩ & Viết lớp 3)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top