Home / Tin Tức / Mời tham dự tọa đàm nhân dịp năm học mới

Mời tham dự tọa đàm nhân dịp năm học mới

 Kính mời các bậc phụ huynh tới dự buổi tọa đàm

Nắm vững kỹ năng, học không còn khó

Cùng  trao đổi kinh nghiệm với Tiến sỹ Giáo dục học Nguyễn Thụy Anh (Chủ nhiệm clb Đọc sách cùng con) và Nhà báo Hà Việt Anh (thư ký tòa soạn tạp chí Mẹ và Bé) về tầm quan trọng của việc trang bị các kỹ năng – phương pháp học tập cho trẻ để việc học ở trường không còn là “gánh nặng” đối với cả gia đình!

Tọa đàm do Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội phối hợp tổ chức cùng công ty sách Alpha – Alpha Kids vào lúc 9h30 ngày 10/9/2011 tại 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Để đăng ký tham dự chương trình,  xin gửi mail hoặc điện thoại về địa chỉ:

Tel: (043) 722 6234 (ext: 304)

Mail: thanh.nguyen@alphabooks.vn

Tọa đàm bàn về những kỹ năng học tập của trẻ mà cha mẹ và thày cô cần có định hướng để rèn cho trẻ ngay từ khi  những năm đầu tiên cắp sách đến trường.

Hành trang của bé vào lớp 1 không phải là việc bé đã biết mặt chữ chưa, viết đẹp, đọc thông viết thạo, làm toán giỏi bằng các bạn chưa, mà là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thể chất và tâm lý để trẻ có thể đối mặt với những thay đổi lớn lao trong cuộc sống mà một trong những thay đổi là chịu áp lực của việc học. Học không phải là một quá trình liên miên ngồi tập chép, làm toán, đọc bài ra rả. Hình ảnh đứa trẻ học không phải là hình ảnh trẻ ngồi cắm đầu vào sách vở, bố mẹ ngồi bên kèm sát sạt, cùng con giải quyết từng bài tập cụ thể. Học đối với bé phải trở thành niềm vui, là háo hức, là thói quen, là say mê… Vì thế, chúng ta bàn đến các kỹ năng của việc học – những phương cách khiến cho việc học không còn khiến cả trẻ lẫn các bậc phụ huynh cảm thấy mệt mỏi và sợ hãi. Trong tọa đàm, chúng tôi kỳ vọng cùng các bậc phụ huynh chia sẻ kinh nghiệm xung quanh những vấn đề sau:

– Chuẩn bị hành trang cho trẻ đến trường

– Phương pháp cha mẹ hỗ trợ con trong cả quá trình dài học tập trên ghế nhà trường

– Con của bạn sẽ lựa chọn cách học nào? Những kỹ năng cụ thể nào khiến việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng? Những bài tập nào cha mẹ có thể cùng con rèn luyện để có được những kỹ năng học cần thiết?

– Học – kết quả hay quá trình – điều gì quan trọng hơn?

 

 Trung tâm văn hóa Pháp

About DuongMy

Scroll To Top