Home / Bài Viết / Nanh Trắng và đường đến yêu thương

Nanh Trắng và đường đến yêu thương

Nanh Trắng trước kia là một con chó hoang vô chủ, không nhà, trong thế giới của băng tuyết lạnh lẽo vùng cực Bắc. Nó chỉ có mẹ cùng cái giá lạnh đeo đẳng. Rồi hai mẹ con nó được một ông chủ người da đỏ tên là Chồn Xám đón về nuôi…

Mẹ Nanh Trắng – vốn là một con chó nhà – nên được đồng loại trong thế giới con người đón tiếp với cái nhìn trìu mến. Nhưng bố của Nanh Trắng vốn là một con sói hoang, nên khi Nanh Trắng được sinh ra, trong lòng nó đã sẵn có mối thù bản năng giữa chó nhà và chó sói. Bọn chó nhà cũng thâm thù nó không kém. Ông chủ Chồn Xám cũng chẳng yêu thương nó, luôn đón nó bằng những trận đòn và những cái tát. Nó phải sống với những luật lệ nặng nề về quyền lực. Nó phục tùng chủ – kẻ mạnh, và bắt nạt kẻ yếu – những con chó nhà sống cùng với nó.Rồi Chồn Xám – cái người duy nhất mà nó nể sợ đã bán nó để lấy vài chai wisky. Tên chủ mới là Smith “đẹp trai” cũng điên dại không kém, hắn luôn bị ám ảnh bởi quy luật của quyền lực và hắn lại ở dưới thấp nhất – một tên hèn nhát, siêu xấu xí và xấu xa tàn bạo nhưng lại chẳng có ai để mà đàn áp – nên đã sử dụng Nanh Trắng, coi Nanh Trắng như một món đồ chơi hai xu chỉ đáng vứt đi. Lòng trung thành đã kéo nó về với chủ cũ Chồn Xám. Nhưng rồi, ông ta lại phản bội nó tới ba lần bằng cách bán lại nó cho Smith để đổi lấy những chai wisky.Một ngày kia, cửa lồng sắt nhốt Nanh Trắng bật mở, nhưng tên bạo chúa Smith “đẹp trai” đâu có thể dễ dàng để mất cái vật mà hắn luôn hành hạ?! Hắn đưa Nanh Trắng đi giết chính những đồng loại của mình. Trên cái đấu trường với sự gào thét ngu muội của khán giả và sự tàn bạo khốc liệt mỗi lúc một tăng của trận đấu, đã khiến Nanh Trắng trở nên hung ác chưa từng thấy.

Ngày qua ngày, lần lượt từng con chó nhà lớn cũng như những con sói rừng và linh miêu bị Nanh Trắng giết chết. Nhưng rồi, một ngày kia, đối thủ đáng gờm đã xuất hiện…

Được nuôi dạy bởi một kẻ không kém điên rồ so với Smith “đẹp trai”, một con chó xù lớn vô cùng với những cú ngoạm sâu và hiểm được đưa tới. Mặc cho Nanh Trắng tấn công tới tấp, vắt chỗ này, vờn chỗ kia với sự nhanh nhẹn không thua xa những con linh miêu, con chó xù vẫn đứng yên như cột đình, chỉ chờ sơ hở của Nanh Trắng, là tiến bước một cách chậm chạp nhưng chắc chắn, ngoạm ngay vào cổ Nanh Trắng. Cú ngoạm sâu và những cú nhay rất dai của chó xù lớn khiến Nanh Trắng cuống quýt giằng đi giằng lại hòng thoát thân mà không được. Bỗng, một người tốt, người yêu thương Nanh Trắng thật sự – kỹ sư mỏ Scott – đã xuất hiện. Anh và người bạn lao vào trong vòng đám đông đang gào thét điên cuồng, cố mở cửa lồng sắt để giải thoát cho Nanh Trắng. Anh đưa Nanh Trắng về chữa lành vết thương. Nhưng khi Nanh Trắng tỉnh khỏi cơn mê, nó liền tấn công vào những kẻ mà nó cho là nguy hiểm. Nó tấn công cả Scott và người bạn của anh, vì coi họ cũng là thành phần kẻ thù.Nhưng rồi, nhờ lòng yêu thương và sự kiên nhẫn vô hạn, Scott đã cảm hóa được Nanh Trắng, khiến Nanh Trắng nhận ra những điều mới mẻ trong cuộc sống: sự quyến luyến, sự dịu dàng, những lời nói thân mật… Nanh Trắng đã học được nhiều nguyên tắc mới của cuộc sống.

Nếu như Nanh Trắng không gặp Scott và tình yêu thương của anh, thì nó chỉ là một con thú vô hồn, trong thể xác dữ tợn của nó chỉ có những dòng chữ băng giá về sự dã man, tàn bạo, các luật lệ hà khắc, các đòn hiểm để giết chóc và các thủ đoạn để phục tùng. Tình yêu thương đã làm thay đổi nó, khiến nó ôn hòa hơn và đưa nó trở lại với cuộc sống bình dị, hạnh phúc.

Ngô Gia Thiên An 

Lớp 6E trường THCS Đông Thái, Hà Nội

Bài viết tham dự cuộc thi viết về Cuốn sách yêu thích của em do báo Phụ nữ Thủ đô phát động

About DuongMy

Scroll To Top