Home / Bài Viết / Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2021

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2021

Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2021 là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4. Chương trình diễn ra từ ngày 23-25/4/2021 tại công viên hồ điều hòa Văn Miếu với nhiều hoạt động hưởng ứng nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong các tầng lớp Nhân dân, hướng tới xây dựng một xã hội học tập. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao nhận thức về văn hóa đọc; kêu gọi sự tham gia, đóng góp của các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và các tầng lớp Nhân dân để Ngày Sách Việt Nam trở thành hoạt động ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của xã hội.

Nhận lời mời từ Ban tổ chức ngày hội, buổi chiều ngày 23/4/2021, TSGD Nguyễn Thụy Anh cùng nghệ sĩ Chiến Thắng đã tham gia giao lưu và chia sẻ cùng các bạn học sinh trường THCS Đại Phúc về câu chuyện đọc sách và những món quà bất ngờ mà sách mang tới cho người đọc. Chia sẻ với các bạn học sinh, nghệ sĩ Chiến Thắng tâm sự, dù thời gian làm việc rất bận rộn nhưng mỗi ngày chú đều dành thời gian cho việc đọc sách, cũng như những trang sách thời thơ ấu vẫn luôn là những kỉ niệm và dấu ấn không thể nào quên, giúp chú có được kho báu ngôn từ để ứng dụng trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình.

Trực tiếp chia sẻ cùng các bạn nhỏ về kỹ năng đọc sách sao cho hiệu quả, TSGD Nguyễn Thụy Anh không chỉ cùng các bạn bước chân vào không gian những trang sách với “Chú chim tâm hồn” (Michal Snunit, NXB Kim Đồng, 2017) hay “Sài Gòn sáng sớm mưa bay” (Thương nhớ Trà Long, Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ, 2019) bằng trí tưởng tượng, kỹ năng quan sát mà cô còn bật mí cho các bạn cách tạo hứng thú cho mình khi đến với sách. Bạn có thể dự đoán trước câu chuyện hay chủ đề mà cuốn sách mang tới thay vì ngay lập tức tìm kiếm đáp án từ tác giả, điều ấy sẽ khiến bạn cảm thấy tò mò, khiến cuốn sách trở nên hấp dẫn hơn. Những ngôn từ hay và đẹp, chi tiết khiến bạn ấn tượng hay ngạc nhiên… đừng quên ghi chép vào sổ tay ngay nhé! Việc làm này sẽ giúp bạn đọc sách hiệu quả hơn và đây cũng là kỹ năng rất hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình học tập đấy!

Hẹn gặp các bạn trẻ trường THCS Đại Phúc trong những chương trình tiếp theo để kể cho nhau nghe về những cuốn sách các bạn đã đọc và câu nói thú vị khiến bạn thích thú, tâm đắc nhé!

Bài viết: Dương My, hình ảnh: Quang Tùng

 

About DuongMy

Scroll To Top