Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi” (Mark Sperring v- Layn Marlow, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2015)

Buổi đọc sách “Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi” (Mark Sperring v- Layn Marlow, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2015)

NGÔI SAO KHÔNG CÔ ĐƠN

Câu chuyện của Mark Sperring và Layn Marlow “Tôi sẽ đỡ nếu bạn rơi” (Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2015) vừa là người bạn dẫn đường vừa là ý tưởng cho buổi sinh hoạt của các bạn nhỏ tại Thư viện Cộng đồng Ecopark trong tuần vừa qua.

“Ai cũng cần ai đó bảo vệ mình” – câu đề từ của cuốn sách cũng chính là đáp án giúp các bạn nhỏ khám phá về nội dung mà câu chuyện muốn nói tới trong buổi sinh hoạt! Nếu như một em bé luôn được yêu thương, che chở trong vòng tay của người mẹ. Và rồi hai mẹ con lại được trụ cột gia đình – người bố chăm lo, bảo vệ… Gia đình nhỏ ấy thật ấm áp, yêu thương xiết bao. Nhưng hãy thử nghĩ rộng hơn xem, nếu bạn lạc giữa đại dương bao lên trên một con thuyền, ai sẽ là người che chở cho bạn đây? Một con cá heo, một người thuyền trưởng…??? Thế nếu để tìm hướng vào bờ thì người thuyền trưởng cần có sự trợ giúp của những người bạn đồng hành nào? Chà… có thể nhiều bạn sẽ cho rằng đó là chiếc la bàn, đó là hướng mặt trời, đó là đi theo dòng nước… Tuyệt vời! Bạn đã đúng rồi đấy! Thế nhưng đừng quên, có những người bạn thầm lặng, không sáng quắc như ánh trăng, không mạnh mẽ thổi cơn gió làm căng cánh buồm chỉ nhẹ nhàng thôi nhưng mang lại sự bình yên, lung linh, kì diệu. Và người bạn ấy sẽ dẫn lối đưa con thuyền còn đang lo lắng ở ngoài xa vượt sóng cả, về với bến bờ ấm êm.

Đố các bạn biết ai sẽ là người đỡ ngôi sao ở trên bầu trời nếu lỡ một ngày bạn ấy bị rơi tự do???

Hãy thử trả lời câu hỏi đó nhé! Liệu ngôi sao đó có rơi vào bức tranh của các bạn nhỏ ở Ecopark không??? Cắt sao khó lắm nhưng mà sẽ làm được thôi nếu bạn thực hiện từng bước một thật cẩn thận, tỉ mỉ theo hướng dẫn nhé!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top