Home / Bài Viết / “Nhân vật của con là… Aslan”

“Nhân vật của con là… Aslan”

Aslan là một con sư tử có phép và biết nói, là một vị vua vĩ đại được biết đến trong bộ phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích The chronicles of Narnia.

Con chọn nhân vật này vì đó là một nhân vật rất tuyệt vời, ông sẵn sàng hi sinh mạng sống của mình để cứu người khác, tuy là một con vật nhưng Aslan lại có những suy nghĩ sâu sắc và việc làm có ý nghĩa hơn rất nhiều con người. Aslan sẽ không thể nào có những chiến thắng được ghi vào lịch sử của Narnia nếu bên cạnh ông không có những người bạn thân thiết, trung thành ; những người dân sẵn sàng hi sinh thân mình vì “người cha” Aslan đáng kính và vì tự do của Tổ quốc thân yêu (hành động này được thể hiện rõ ở chi tiết vua Peter hô vang: “For Narnia and for Aslan.” [“vì Narnia và vì Aslan”] để tiếp thêm sức mạnh cho toàn dân trước khi chiến đấu.)

Từ khi biết đến Aslan, con đã hiểu rõ hơn về sự dũng cảm, dũng cảm không phải là không sợ hãi mà dũng cảm là biết đối đầu với nỗi sợ hãi và biết vượt qua nó. Con hiểu rằng khi chúng ta muốn chứng tỏ một điều gì đó, đừng thể hiện bằng lời nói mà hãy chứng minh điều đó bằng hành động, một khi tin rằng ta sẽ làm được thì 100% ta làm được. Con còn hiểu hơn về sức mạnh của tình yêu Tổ quốc- thứ tình yêu có sẵn trong mỗi con người, từ khi họ sinh ra đến khi họ chết đi,tình yêu đó có thể thay đổi, có thể lớn hơn nhưng cũng có thể giảm đi nhưng có một điều chắc chắn là tình yêu Tổ quốc trong tim họ sẽ không bao giờ mất đi.

Lê Hồ Thiên Minh (12 tuổi).

About DuongMy

Scroll To Top