Home / Giới thiệu sách / Phù thủy sợ ma (Thụy Anh, NXB Kim Đồng, 2022), người bạn của độc giả nhỏ

Phù thủy sợ ma (Thụy Anh, NXB Kim Đồng, 2022), người bạn của độc giả nhỏ

Ra mắt bạn đọc vào cuối tháng 12 năm 2022, cuốn sách “Phù thủy sợ ma” (Thụy Anh, Kim Duẩn minh họa, NXB Kim Đồng, 2022) đã nhanh chóng trở thành món quà mừng tuổi đáng yêu mà bố mẹ dành tặng các bạn nhỏ dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

“Phù thủy sợ ma”, nghe tên thôi đã tò mò rồi phải không ạ? Sự “ngược đời” vô cùng thú vị, đáng yêu ấy đã lôi cuốn các bạn bước vào thế giới đầy màu sắc. Bạn nào cũng vui, cũng bất ngờ khi gặp một bạn nhỏ có gì đó thật giống mình. Đó là khi loay hoay tập viết, tập đi, tập tính,…rồi đến khi phải chia tay bạn răng “đi công tác”. Những dấu mốc quan trọng trên bước đường trưởng thành mỗi bạn nhỏ đều được nhà thơ ghi lại thật đáng yêu.

Mẹ ơi, con tập viết,

Chữ nó chẳng nghe lời,

Đuổi theo hết cả hơi,

Cứ bay trên dòng kẻ

                            (Tập viết)

Cả bầu trời tuổi thơ mở ra với bao khám phá mới mẻ từ nhà ra phố, từ thành thị đến nông thôn, từ những thân quen đến những mới lạ…Và tình yêu cuộc sống như đóa hoa nhỏ hé nở khiến lòng ấm lại, gạt đi những nỗi buồn, những bực dọc, lo âu, nhường chỗ cho hạnh phúc.

 “…Tình yêu là thứ

Cần nói rất nhiều

Không bao giờ hết,

Về một từ Yêu!

Thế nên tất cả

Không đủ thời gian

Để mà giải thích

Cả ngày miên man…

– Có gì mà khó!

Con đã hiểu rồi

Hình như con đã

 Yêu mẹ nhất đời”.

                      (Đồng dao tình yêu…)

Nhà thơ Thụy Anh từng chia sẻ: “Trẻ con đến với thơ thật tự nhiên. Từ nhịp nhịp bước đi êm ái của mẹ khi mang bé trong lòng, trẻ đã có thơ. Từ cái nhìn cuộc sống đầy lạ lẫm, trẻ đã nghĩ thơ, sống thơ. Từ những cố gắng diễn đạt những khái niệm mới, tứ thơ đã hình thành… Và nói thơ là việc mà trẻ gần gũi hơn tất thảy!”. Có lẽ vì điều này mà chị chọn sáng tác thơ như một sợi dây kết nối với các “người bạn” nhỏ xíu của mình.

Những vần thơ xinh xắn càng yêu hơn khi được đặt giữa không gian đầy sắc màu với nét vẽ sinh động của họa sĩ Kim Duẩn, người họa sĩ luôn thấu hiểu và đồng điệu sáng tạo với nhà thơ, tác giả Thụy Anh.

Mong rằng cuốn sách với 36 bài thơ bé bỏng này sẽ đến với nhiều bạn đọc nhỏ, cùng các bạn chạm đến những điều thân thương nơi cuộc sống quanh mình.

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

 

About Bui Huong Lien

Scroll To Top