Home / Giới thiệu sách / Sự cuốn hút bất ngờ từ hành trình phiêu lưu của Robinson Crusoe (Đọc “Robinson Crusoe”, Daniel Defoe, NXB Kim Đồng, 2020)

Sự cuốn hút bất ngờ từ hành trình phiêu lưu của Robinson Crusoe (Đọc “Robinson Crusoe”, Daniel Defoe, NXB Kim Đồng, 2020)

Tôi tin rằng ai yêu thích đọc truyện, đặc biệt là những tác phẩm của các nhà văn nổi tiếng thì chắc hẳn không thể bỏ qua cuốn sách “Robinson Crusoe”( NXB Kim Đồng, 2020) do Daniel Defoe – một nhà văn Anh viết nên. Chính tác phẩm này đã đưa ông vào hàng ngũ nhà văn nổi tiếng thế giới suốt gần ba trăm năm qua.

Đây là cuốn sách đã cuốn hút mình các bạn nhé! (Hình ảnh: NXB Kim Đồng)

Còn tôi, tôi đã đến với “Robinson Crusoe”(Daniel Defoe, NXB Kim Đồng, 2020) thật tình cờ vì tôi là một cậu thiếu niên ham chơi và không thích đọc sách. Một ngày, tôi lên Hà Nội chơi, bác tôi đưa cho cuốn sách này. Tôi đọc những trang đầu tiên không mấy cảm xúc nhưng rồi như bị hút vào thế giới bên trong câu chuyện, tôi đã thật sự bước vào chuyến phiêu lưu ấy cùng nhân vật Robinson.

Tác phẩm kể về một cậu thanh niên đam mê đi biển nhưng gia đình cậu phản đối. Ngọn lửa phiêu lưu thôi thúc khiến cậu quyết định lên một chuyến tàu ra khơi. Nhưng thật không may, bão lớn đã khiến tàu chìm và cậu bị sóng đánh vào một hòn đảo hoang. Không thể tìm cách thoát khỏi hòn đảo, chàng trai trẻ đành bám trụ ở nơi đây trong suốt hai mươi tám năm, hai tháng, mười chín. Trong thời gian đó, cậu đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, gian khổ nhưng cũng khám phá được bao điều diệu kì về thiên nhiên quanh mình, về chính bản thân mình.

Bạn còn có thể biết thêm rất nhiều về các loài thực vật trong thiên nhiên và tác dụng của chúng, về các loài động vật như chó, dê, vẹt, chim,…hay những “địa điểm đen” ẩn chứa đầy nguy nguy hiểm trên đảo. Đó là hang động, là nơi ở sâu trong rừng.Và từ chính nguy hiểm này, ta cũng học được cách sinh tồn.

Với ngôn ngữ sống động và cách kể chuyện lôi cuốn, nhà văn Daniel Defoe đã đưa độc giả đến với thật nhiều những cung bậc cảm xúc từ vui vẻ, hồi hộp đến những phút giây căng thẳng tột cùng, khiến cho chúng ta không thể rời mắt bỏ qua bất kì chi tiết nào.

Trên đảo, ngoài cuộc chiến với thiên nhiên, chàng trai trẻ Robinson còn tham gia vào một cuộc chiến với thổ dân trên đảo để giải cứu những tù binh. Cuộc chiến của một người với cả một bộ tộc thổ dân, bạn nghĩ bên nào sẽ giành chiến thắng? Bạn hãy đọc và tìm câu trả lời trong cuốn sách phiêu lưu này nhé.

Robinson Crusoe”(Daniel Defoe, NXB Kim Đồng, 2020) là tác phẩm chứa một tinh thần lạc quan yêu đời, là bài ca ca ngợi tinh thần lao động, tôn vinh sức mạnh của con người trong cuộc đấu tranh sinh tồn với thiên nhiên. Tôi đã không hề nuối tiếc khi đọc tác phẩm này, đúng là một cuốn sách tuyệt vời.

 

CTV Vũ Đăng Khoa (12 tuổi, Thủy thủ EcoCamp)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top