Home / Tin Tức / Tập huấn phương pháp giảng dạy chương trình “Em học sống xanh”

Tập huấn phương pháp giảng dạy chương trình “Em học sống xanh”

Chương trình tập huấn Phương pháp tổ chức giảng dạy khóa học “Em học sống xanh” là hoạt động đầu tiên nằm trong số những khóa tập huấn, đào tạo do CLB Đọc sách cùng con tổ chức. Buổi tập huấn được giảng dạy trực tiếp bởi TSGD Nguyễn Thụy Anh, chuyên gia của dự án “Em học sống xanh” tại Việt Nam, đồng thời cô là người xây dựng phương pháp giảng dạy và chuyển thể tài liệu, cập nhật thông tin phù hợp với đối tượng học sinh người Việt. Dự án ” Em học sống xanh” do Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E), Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị, với kinh phí tài trợ của Chương trình Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển (Sida) và sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Kế hoạch Hành động Quốc tế (GAP) triển khai từ năm 2011.

Đến với buổi tập huấn, các học viên đã được lắng nghe cô Thụy Anh chia sẻ về bản chất chương trình, nguyên tắc xây dựng hoạt động. Cùng nhau khám phá câu chuyện của những con số, các hoạt động trải nghiệm được “biến hóa” gắn liền với sinh hoạt hàng ngày từ đó giúp các bạn nhìn ra vấn đề môi trường đang phải đối mặt và cùng nhau lên kế hoạch để thay đổi chính mình góp phần bảo vệ môi trường sống, phát triển bền vững. Vừa học, vừa chơi thật vui và cũng thật hiệu quả!

Hi vọng rằng, sau khóa tập huấn, các học viên được cô Thụy Anh truyền cảm hứng, tạo động lực sẽ tiếp tục nghiên cứu thêm thông tin dự án và lan tỏa thông điệp chương trình tới nhiều người hơn. Bởi chương trình không chỉ dành riêng cho học sinh mà còn dành cho tất cả những ai muốn thay đổi chính mình, để môi trường được cải thiện, để sống vừa đủ với nhu cầu của mình và để chung tay bảo vệ trái đất này!

Bài viết và hình ảnh: Dương My

About DuongMy

Scroll To Top