Home / Tin Tức / Ra mắt cuốn sách “Người công giáo cộng sản”

Ra mắt cuốn sách “Người công giáo cộng sản”

Sáng ngày 21-12-2020, thư viện Quốc Gia và nhà xuất bản văn học tổ chức buổi ra mắt cuốn sách “Người công giáo cộng sản” của tác giả Trần Việt Trung. Đây là cuốn tiểu thuyết lịch sử mà tác giả đã dày công tìm tòi, dấn thân trải nghiệm thực tế để gặp gỡ, chắp nối, ghi chép, tổng hợp lại từ nhiều nguồn thông tin, tư liệu. Cuốn sách không chỉ đề cập tới một giai đoạn hào hùng trong hành trình sử Việt mà còn nổi bật lên hình ảnh của những người chiến sĩ cách mạng thời kỳ ấy qua những câu chuyện về một trong số các vị tướng đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – nhà cách mạng Trần Tử Bình.

 

Lịch sử và văn chương trong tác phẩm mới của tác giả Trần Việt Trung như một thể thống nhất, không tách rời. Chắc chắn, đây là sẽ nguồn tư liệu quí giá để các thày cô giáo CLB lựa chọn chia sẻ cùng các bạn nhỏ, các bạn trẻ để các bạn có cơ hội được đến với những trang sử hào hùng của dân tộc theo một cách khác thật mềm mại, thật gần gũi.

CLB Đọc sách cùng con xin chúc mừng Thày Trần Việt Trung kính mến nhân dịp tác phẩm mới nhất của Thày ra mắt độc giả và tạo được ấn tượng mạnh mẽ trong dư luận bạn đọc! Chúng em vô cùng ngưỡng mộ sức đi, sức làm việc của Thày: để viết cuốn sách này, hẳn Thày đã dày công nghiên cứu khảo cứu tư liệu, thu thập ý kiến nhân chứng lịch sử và biến tư liệu thành những dòng viết chân thực, lay động lòng người.

Bài viết và hình ảnh: Dương My

 

About DuongMy

Scroll To Top