Home / Giới thiệu sách / Tọa đàm: ĐỌC & HỌC CÙNG BÉ – Ra mắt tủ sách IPM & bé

Tọa đàm: ĐỌC & HỌC CÙNG BÉ – Ra mắt tủ sách IPM & bé

Sáng chủ nhật ngày 07/05/2017 vừa qua, tại phòng triển lãm tầng 1 – Bảo tàng phụ nữ, CLB Đọc sách cùng con phối hợp với Công ty cổ phần và truyền thông IPM đã tổ chức buổi tọa đàm “Đọc và học cùng bé – Ra mắt tủ sách IPM & Bé”. Chương trình có sự tham gia của diễn giả TSGD. Nguyễn Thụy Anh, chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con và nhà báo Hà Việt Anh, chủ nhiệm CLB Gentalent.

anh ra mat ipm va be (1)

Mở đầu buổi tọa đàm là những chia sẻ của ông Vũ Việt Dũng, TGĐ công ty IPM về công ty IPM và tủ sách IPM và Bé. Bằng tâm huyết và tài năng, những người làm sách đã mang đến các độc giả nhí một món quà vô cùng ý nghĩa, đó là những cuốn sách thật đẹp với nội dung sâu sắc bao gồm: Bộ sách Ehon kinh điển của Nhật Bản về hai chú chuột Guri và Gura; Bộ “Truyện vui sinh vật”; Bộ “Tâm hồn đồng cỏ”, Bộ “Lạc” và Bộ “Tiên”.

anh ra mat ipm va be (3)

anh ra mat ipm va be (4)

Chơi thật là vui

Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng biết được phương pháp đọc sách cùng con, cùng bé khám phá những điều thú vị từ các cuốn sách. Để giúp bố mẹ, TSGD. Nguyễn Thụy Anh đã chia sẻ với các bậc phụ huynh một số bài tập nho nhỏ hoàn toàn có thể áp dụng để tạo cảm hứng cho bé trong quá trình đọc sách, ngay cả khi em bé còn ở độ tuổi mầm non. Với những câu hỏi tương tác trực tiếp từ những cuốn sách trong bộ sách “Tâm hồn đồng cỏ” (IPM, NXB Hồng Đức, 2017), cô Thụy Anh đã khiến các bạn thật sự bị cuốn vào câu chuyện ngay từ nhan đề, ví dụ như “Ôm tớ một cái được không?” hay “Lời hứa với hoa”… Còn các bố mẹ chắc hẳn cũng đã hiểu hơn về phương pháp đọc chuyện tương tác mà cô chia sẻ.

anh ra mat ipm va be (7)

anh ra mat ipm va be (9)

anh ra mat ipm va be (10)

anh ra mat ipm va be (11)

Với mỗi câu hỏi, các bạn sẽ tự đưa ra phương án của tiêng mình

Không chỉ dừng lại tại đây, các bạn nhỏ còn bất ngờ hơn khi được chào đón dịch giả Tường Liên và biên tập viên Nguyễn Thị Thủy, những người đã thầm lặng làm việc nghiêm túc bằng tất cả tâm huyết để gửi đến chúng ta những cuốn sách thật hay. Các cô đã chia sẻ với các bạn nhỏ và bố mẹ về công việc của mình, đặc biệt là những bài học cuộc sống được gửi gắm qua từng trang sách.

Là chủ nhiệm Tủ sách “IPM và Bé”, đồng thời là người biên soạn ra guidebook của mỗi cuốn sách, hơn ai hết, nhà báo Hà Việt Anh là người có nhiều trăn trở, tâm tư nhất. Nhà báo đã chia sẻ với phụ huynh những câu chuyện xoay quanh quá trình đọc và biên soạn guidebook cũng như lí do vì sao lại kèm “món quà” đặc biệt này trong mỗi cuốn sách.

anh ra mat ipm va be (5)

anh ra mat ipm va be (12)

anh ra mat ipm va be (13)

Trong khi các bạn nhỏ làm việc nhóm thì Chuyên gia ngôn ngữ Hà Việt Anh chia sẻ cùng các bố mẹ những bài tập có thể đọc và học cùng bé thông qua những cuốn sách: nhập vai kể chuyện, bài tập từ vựng, trò chơi tô màu…phù hợp với lứa tuổi.

Buổi tọa đàm khép lại trong niềm vui với những món quà lưu niệm được trao tặng những bạn nhỏ đã có nhiều câu trả lời hay, thú vị.

anh ra mat ipm va be (14)

Một cái cây lớn lên từ hạt mầm nhỏ, và tình yêu sách, ham đọc sách cũng vậy. Đó là điều không thể có được trong chốc lát. Bắt đầu từ những trang sách nhỏ, bắt đầu bằng một từ ngữ, một bức tranh, một câu hỏi, bố mẹ sẽ cùng con khám phá thế giới trong mỗi cuốn sách, để rồi từ đây khơi gợi trong con những tưởng tượng, khám phá và những bài học cuộc sống mà con có thể dễ dàng cảm nhận bằng chính trái tim mình.

CLB Đọc sách cùng con xin cảm ơn những vị khách mời đặc biệt : ông Vũ Việt Dũng, TGĐ công ty IPM, nhà báo Hà Việt Anh, TSGD Nguyễn Thụy Anh, dịch giả Tường Liên, biên tập viên Nguyễn Thị Thủy đã cùng đến tham gia và có những chia sẻ sâu sắc.

anh ra mat ipm va be (6)

Ông Vũ Việt Dũng – TGĐ công ty IPM

Xin cảm ơn các bạn cộng tác viên đã nhiệt tình giúp đỡ cùng CLB Đọc sách cùng con tổ chức chương trình.

Đặc biệt xin cảm ơn bố mẹ và các bạn nhỏ đã dành buổi sáng cuối tuần đến với chương trình

Hương Liên 

About admin2

Scroll To Top