Home / Tin Tức / Tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn”

Tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn”

Sáng thứ Tư ngày 23/08/2017 đã diễn ra buổi tọa đàm “Những cánh thư nối vòng tay lớn” trong khuôn khổ Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam tại công viên Thống Nhất.

Cũng nhân dịp này và kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU (1987-2017), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông giới thiệu 2 cuốn sách: Các bức thư giải Nhất Thế giới (1972 – 2016), Những bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia (Dấu ấn 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU).

Buổi tọa đàm có sự tham dự của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46. Nhà thơ Lê Phương Liên, nhà báo Nguyễn Đức Quang, TSGD Nguyễn Thụy Anh, cô giáo Dương Hồng Hạnh và em Nguyễn Thị Thu Trang – giải Nhất Quốc tế và Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 đã giao lưu với độc giả và chia sẻ những câu chuyện xung quanh cuộc thi.

Nhà báo Nguyễn Đức Quang

Nhà văn Lê Phương Liên

Hai diễn giải đã có những chia sẻ chân tình về cuộc thi

Hàng triệu bài dự thi gửi đến từ khắp mọi miền của tổ quốc, ban giám khảo đã phải làm việc nghiêm túc để có thể tìm ra chủ nhân của giải nhất quốc gia, phải đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi.Với cương vị là giám khảo, nhà văn Lê Phương Liên và nhà báo Nguyễn Đức Quang đã rất bất ngờ với những gì mà các bạn đã thể hiện trong các bức thư. Ban giám khảo không cần phải gợi ý, dẫn dắt chi tiết mà trong đầu các bạn đã có đầy những ý tưởng, họ chỉ hướng dẫn thêm cho các bạn kỹ thuật viết để bức thư được hoàn thiện hơn.

Với câu trả lời là từ khóa “bất ngờ” thì bạn Trương Quốc Triệu lớp 7H trường Lê Ngọc Hân đã được chính tay cô Thụy Anh trao tặng một món quà chính là một chiếc hộp bí mật. Với sự háo hức, tò mò, Triệu đã cùng với các bạn khám ngay món quà và tất cả òa lên vì bất ngờ. Đó chính là thông điệp mà diễn giả muốn gửi đến các bạn khi viết thư. Vậy làm thế nào để có thể tìm được cảm hứng, không chỉ là viết thư UPU? là câu hỏi mà bạn Dương Trà My (lớp 9 trường Lê Ngọc Hân) đã hỏi cô Thụy Anh. Đáp án vừa khó nhưng cũng rất đơn giản, chúng ta cần phải “sống” thực sự, quan sát thế giới xung quanh và hãy tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình.

Chủ nhân của món quà do cô Thụy Anh mang tới

Bất ngờ chưa?

Nguyễn Thị Thu Trang – giải Nhất Quốc tế và Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45

Cô giáo Dương Hồng Hạnh

MC Hoàng Anh

Cũng trong chương trình ngày hôm nay, chị Hoàng Hương Thủy (8A, PTCS Tam Khương, Đống Đa, Hà Nội), giải Nhất Quốc gia – giải Khuyến Khích Quốc tế với đề tài: “Bức thư của một thủy thủ trên tàu Christopher Columbus khi tìm ra châu Mỹ gửi cho một em bé ở thế kỷ 20” năm 1992 đã đến và chia sẻ với các em học sinh về câu chuyện UPU của chị.

Chị Hoàng Hương Thủy (8A, PTCS Tam Khương, Đống Đa, Hà Nội), giải Nhất Quốc gia – giải Khuyến Khích Quốc tế

Thu Trang và cô Thụy Anh

Một mùa UPU mới lại đến, xin chúc cuộc thi thành công, mong các bạn hãy cứ thỏa sức thể hiện ý tưởng của mình để gửi đến Ban giám khảo nhé!

About admin2

Scroll To Top