Home / Giới thiệu sách / TRẢI NGHIỆM ĐỂ TRƯỞNG THÀNH CÙNG “THƯƠNG VỤ NƯỚC CHANH”

TRẢI NGHIỆM ĐỂ TRƯỞNG THÀNH CÙNG “THƯƠNG VỤ NƯỚC CHANH”

Bộ ba cuốn sách “Thương vụ nước chanh” cùng “Phiên tòa khối bốn” và “Chiếc chuông mất tích” (Jaccquenline Davies, ETS và NXB Dân Trí, 2021) sẽ cho bạn một góc nhìn khác về những đứa trẻ đang ở “tuổi ăn, tuổi lớn”. Qua từng tập truyện, Evan và Jessie cũng dần trưởng thành từ việc nhận thức trách nhiệm của bản thân tới việc có trách nhiệm với mọi người xung quanh.

Ông anh Evan Treski láu cá và có tài ăn nói sẽ đối đầu với cô em Jessica Treski được nhảy cóc hai lớp để học cùng lớp với anh trai mình nhưng cô bé lại chẳng hiểu rõ tâm lý người khác chút nào. Hai anh em họ sẽ mang tới những bất lợi gì cho nhau trong phi vụ kinh doanh nước chanh – một hoạt động trứ danh dành cho học sinh Mỹ vào mỗi dịp hè? Bối cảnh câu chuyện “Thương vụ nước chanh” đặt ra, hai anh em không chỉ dùng mọi chiêu trò để làm sao mình bán được nhiều nước chanh hơn người kia, mà từ đó chúng còn học được rất nhiều về truyền thông và tiếp thị. Làm sao để nước chanh của mình làm ra không chỉ được mọi người mua để giải tỏa cơn khát mùa hè mà còn khiến cho họ thấy được điều kì diệu mà một ly nước chanh có thể mang lại. Trong kinh doanh, có thể bạn sẽ gặp phải các khái niệm như liên doanh, hợp tác hay thương lượng, cạnh tranh; đôi khi phải hạ giá sản phẩm và chịu tổn thất; thậm chí còn bị chơi xấu và phải xử lí khủng hoảng… tất cả những khái niệm có vẻ như “khó nhằn” và rất người lớn đó sẽ được lí giải bằng những cách không thể đơn giản và đáng yêu hơn trong cuốn sách đầu tiên của series “Thương vụ nước chanh” đến từ Jacquenline Davies.

Với khoản lợi nhuận từ thương vụ nước chanh, Jessica cùng cô bạn Megan đã có thể đóng góp cho Liên đoàn Cứu trợ động vật cũng như để dành tiền vào quỹ mua ipod của Evan. Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đó, mà không, chính xác hơn là nó không dừng lại ở cuốn sách này. Mời bạn đến với “Phiên tòa khối bốn” để cùng hai anh em xử trí kẻ trộm tiền từ thương vụ nước chanh mà kẻ bị tình nghi số một là Scott, người đã cùng Evan trải qua cái nóng đổ lửa để kéo xe bán từng ly nước chanh? Không thể tin nổi, nhưng một phiên tòa với đầy đủ các thành phần để giải quyết vụ án và đưa ra phán quyết đã được thành lập với tất cả học sinh khối bốn. Liệu kẻ trộm có được khám phá, lí do phía sau của việc lấy trộm tiền này là gì? Tội phạm và tình bạn sẽ được Evan, Jessica giải quyết như thế nào? Thật may mắn, vì những điều đúng – sai đã dừng lại ở câu chuyện của những đứa trẻ lớp 4. Vì từ chính câu chuyện này, bọn trẻ đã có cho mình những bài học để trưởng thành. Để chúng nhận ra khi mình làm sai – mình biết nhận lỗi, khi mình lỡ nói dối – mình sẽ tự cảm thấy xấu hổ, khi mình ganh tị – mình có thể phá vỡ một điều gì đó tuyệt vời như việc có thể mất đi một người bạn… Bọn trẻ hẳn đã lớn hơn trong câu chuyện này!

Đừng vội bỏ qua “Chiếc chuông mất tích” bởi bạn sẽ thất vọng lắm khi một điều đã trở thành truyền thống đột nhiên biến mất một cách vô lí phải không? Chiếc chuông cần phải vang lên ở trên đỉnh đồi vào thời khắc giao thừa, thế nhưng chẳng ai biết lí do nó đã biến mất. Hai anh em lại một lần nữa hóa thân thành thám tử để điều tra “vụ án” để trả lại chiếc chuông trước khi năm mới sang. Những tấm bản đồ, những chiếc lều, ống nhòm… bạn đã từng thử làm những thứ đó hay chưa! Hãy sắn tay áo lên cùng hai anh em nhà Treski làm đi thôi.

Jacqueline Davies không chỉ mang tới cho độc giả nhí những giây phút hồi hộp, gay cấn cũng không kém phần hài hước trong màn so tài của hai anh em nhân vật chính mà còn cho chúng ta nhận ra sức mạnh to lớn của tình người. Nhưng điều đáng quí, đáng trân trọng nhất chính là sự chân thành trong bất kì một mối quan hệ nào trong xã hội. Với sự chân thành bạn có thể chiến thắng và có được hạnh phúc từ những điều giản dị nhất! Series thương vụ nước chanh còn là một cẩm nang nghề nghiệp thú vị để các bạn trẻ có thêm hiểu biết về những ngành nghề tương lai, để bạn khám phá xem mình có mong muốn được trải nghiệm ở lĩnh vực nghề nghiệp nào! Bởi vậy, đừng bỏ qua bộ truyện đáng yêu này các bạn nhé!

Dương My (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

Thông tin thêm về sách:
Tên sách: Thương vụ nước chanh, Phiên tòa khối bốn, Chiếc chuông mất tích
Tác giả: Jacquenline Davies ETS và nhà xuất bản Dân trí
Giá bìa: 109.000vnđ/cuốn
Sách dành cho các bạn trẻ từ 8 tuổi trở lên và những ai muốn trở thành nhà kinh doanh giỏi, một thám tử tài ba hay làm nghề tranh biện để tìm ra điều đúng!!!

About DuongMy

Scroll To Top