Home / Bài Viết / TSGD Nguyễn Thụy Anh chia sẻ tại Ngày hội đọc sách tiểu học Đình Bảng 2

TSGD Nguyễn Thụy Anh chia sẻ tại Ngày hội đọc sách tiểu học Đình Bảng 2

Trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội đọc sách” do trường Tiểu học Đình Bảng 2 tổ chức ngày 13/04/2021, TSGD Nguyễn Thụy Anh đã có buổi trò chuyện, giao lưu và chia sẻ cùng các bạn học sinh về nội dung “Đọc sách để lắng nghe”. Bạn có thấy lạ không khi chúng mình đọc sách nhưng lại có thể nghe được những âm thanh, những âm thanh ấy đến từ đâu nhỉ? Theo chia sẻ của cô Thụy Anh, mỗi trang sách đều vang lên những âm thanh, đó có thể là âm thanh của núi, của đá, của gió, của muông thú vào buổi sớm như trong tác phẩm “Con Culi của tôi” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 20…) hay đó là âm thanh đến từ chú chim tâm hồn trú ngụ trong trái tim của chúng ta, giúp ta nhận ra cảm xúc của mình như trong tác phẩm “Chú chim tâm hồn” (Michal Snunit, Na’ama Golomb minh họa, Ngô Thu Trang dịch, NXB Kim Đồng, 2017).
Bao nhiêu âm thanh sẽ vang lên từ trí tưởng tượng của mỗi chúng ta khi đến với sách, bởi trang sách do tác giả viết nên nhưng với mỗi một người đọc, họ sẽ vẽ ra một thế giới riêng sống động theo cách của mình, không lặp lại, không trùng lẫn. Đọc sách sẽ thật vui khi chúng ta tìm thêm được nhiều từ mới, biết thêm nhiều thông tin thú vị, được du lịch đến khắp nơi cùng trang sách và lắng nghe những âm thanh cuộc sống quanh ta.
Chúc các bạn đọc sách thật vui, thật hiệu quả để khám phá thêm nhiều bí mật mà sách mang tới nhé! Và đừng quên bí kíp chính là dùng trí tưởng tượng phong phú của mình!
Bài viết: Dương My, hình ảnh: Quang Tùng

About DuongMy

Scroll To Top