Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / “Vì sao cần NẮNG” (TSGD Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018)

“Vì sao cần NẮNG” (TSGD Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018)

Trước khi cùng cô giáo Huyền phác họa lại chân dung của người bạn có chiếc cổ dài, các bạn nhỏ đã cùng đọc cuốn sách “Vì sao cần NẮNG” (TSGD Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018).

bia vi sao can nang

Ồ, vì sao lại cần nắng nhỉ?

Mùa hè đến, thời tiết trở nên oi bức, khó chịu khiến ta cứ muốn trong phòng điều hòa mát lạnh. Ông bà vẫn thường nói “nắng vỡ đầu”, thế nào là “nắng vỡ đầu” nhỉ? Có bạn bảo là vì say nắng nên đầu mình như vỡ ra, có bạn thì bảo là vì nắng khiến mình mệt như vỡ đầu…

Thếnhưng nếu bị “cớm nắng”, tức là thiếu nắng thì cũng không tốt chút nào, bố Tấn đã trò chuyện với cậu con trai về nắng như thế.

Nắng rất quan trọng với cuộc sống của con người và cây cối . Bạn nào cũng biết nắng từ Mặt Trời nhưng không phải ai cũng biết trong tia nắng có những gì? Thử dành 10 giây suy nghĩ xem…

Nếu bạn chưa rõ thì hãy cùng người bạn nhỏ và bố Tấn khám phá nhé. Đó là hai loại tia: tia hồng ngoại và tia tử ngoại. Tia hồng ngoại hay còn gọi là tia cực tím rất hại cho da nhưng nếu ở cường độ vừa phải hoặc yếu như tia nắng buổi sáng sớm sẽ rất ích lợi cho da chúng ta, giúp cho cơ thể tổng hợp được một chất quan trọng là vitamin D. Đừng quên điều này nhé bạn nhé không xương, răng, tóc của chúng ta sẽ rất yếu ớt, không khỏe đâu.

Những bạn cây cũng vậy, muốn tươi tốt nở hoa và kết trái, các bạn ấy cũng cần ánh nắng mặt trời.

Nắng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy thỉnh thoảng, các bạn đừng có trốn biệt trong nhà mà phải nhớ đi Tắm Nắng nhé nhưng nhớ lựa chọn thời gian thích hợp kẻo bị ốm là nguy.

Và mình có thể chơi đùa cũng những bóng nắng nữa đấy. Suỵt! Bí mật nhé! Chúng ta chỉ nói nhỏ với nhau thôi!

Cò Trắng ( Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top