Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Bà nội Găngxtơ” (David Walliams, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016)

Buổi đọc sách “Bà nội Găngxtơ” (David Walliams, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016)

Miêu tả đồ vật bằng cảm giác có liên quan đến buổi đọc sách

Bà nội của Ben đích thức là bà nội ngầu nhất quả đất rồi. Bà là một găngxtơ chính hiệu chuyên đi trộm cắp nữ trang. Thế nhưng Ben chỉ phát hiện ra bí mật động trời đó một cách rất tình cờ vì bề ngoài thì bà là một bà nội chuẩn không cần chỉnh: tóc bạc, răng giả, máy trợ thính, váy hoa, sục màu sim tím… Giống như bố mẹ, Ben cũng không thích ở cùng bà nội và còn kể ra được mười điều không thích bà nội. Thứ Sáu cuối tuần là ác mộng với Ben vì bố mẹ sẽ đưa cậu đến chơi với bà nội. Thật nhàm chán!

Không giống như nhiều đứa trẻ khác, Ben thích trở thành thợ sửa ống nước và cậu đã thể hiện tài năng của mình trong việc sửa chữa với bố mẹ. Thế nhưng việc tình cờ phát hiện đầy kim cương trong chiếc hộp đáng nhẽ phải đựng bánh quy đã khiến Ben hứng thú, thứ Sáu hàng tuần không còn chán ngắt như trước.

Nói dối đủ cách để theo dõi bà nội trong một đêm thứ Bảy, thấy bà ăn mặc như một ninja và đứng trước cửa hiệu trang sức, Ben bàng hoàng hét lên khiến bà không thể thực hiện kế hoạch như ban đầu vì còn mải hối thúc đứa cháu trai chạy thật nhanh trước khi bị phát hiện và tống vào tù.

Như bác chủ hiệu tạp hóa đã nói thì người già luôn có những bí mật, tất nhiên là bà nội Ben cũng như thế rồi. Sau đêm thứ Bảy đó, bà nội tiết lộ những chiến lợi phẩm với đứa cháu trai, về những vụ trộm cắp đình đám của bản thân.

Hình dung những đặc điểm ngoại hình của bà nội

Bà nội Ben có giống thế này không ?

Theo lời bà, Ben biết rằng Báu vật Hoàng gia là thứ mà mọi tên trộm trên thế giới đều muốn chiếm lấy, hiện đang được giấu trong Tháp London. Cho đến nay bà vẫn đeng lên kế hoạch cho việc nay, và Ben đã cương quyết tham gia dù cho không được sự đồng ý. Với tài năng của mình, cậu đã quả quyết, chứng minh hiểu biết về kết cấu của công trình đồ sộ này. Ở trường học, Ben không con là Ben của ngày xưa nữa, cậu tập trung tinh thần vào tất cả các tiết học, nghiên cứu hết sảy mọi điều của vụ trộm đình đám nhất thế kỷ này: tập luyện cho thân thể đủ khỏe, tra cứu mọi chi tiết có thể nhớ được của bộ Báu vật, xác định chắc chắn vị trí của tháp London trên sông Thames… lại còn tính nhẩm xem bộ Báu vật ấy sẽ đổi được bao nhiêu gói kẹo, cậu còn học thêm vài câu tiếng nước ngoài để chứng mình không phải là người Anh nếu chẳng may bị bắt gặp khi đang hành sự…

Nghe “bà nội” kể chuyện bà nội

Mọi kế hoạch, chi tiết thật sự hoàn hảo và sự việc đã kết thúc một cách không thể bất ngờ hơn. Các bạn nhỏ khi đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ cười phá lên giống như không khí hôm nay tại CLB Đọc sách cùng con vì ai chả thích có bà nội ngầu thế chứ!

Đây là bà nội siêu ngầu

Bài: Cò Trắng, ảnh: Chick Bông

About admin2

Scroll To Top