Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách tiếng Anh “Goose on the Loose” (Lucy Daniels, Shelagh McNicholas ‎Illustrator Hodder Children’s Books, 2001)

Buổi đọc sách tiếng Anh “Goose on the Loose” (Lucy Daniels, Shelagh McNicholas ‎Illustrator Hodder Children’s Books, 2001)

Với các bạn nhỏ đang sống ở thành phố, có lẽ thật khó để nhớ hết những loài gia súc, gia cầm ở trang trại, trong các vùng quê, kể tên được bằng tiếng Anh lại càng thử thách hơn nữa. Tại sao lại gọi là gia súc, gia cầm? Chó mèo có phải gia súc không? Ngỗng và vịt khác nhau như thế nào? Các bạn nhỏ đã khởi động buổi đọc sách bằng những câu hỏi như thế.

Câu chuyện “Goose on the loose” (Lucy Daniels, Hodder Children’s Books, 2001) có bối cảnh vùng ngoại ô, với những trang trại và đặc biệt có một trạm thú y. Mandy và James là con bác sĩ tại trạm, có tình yêu lớn dành cho các loài động vật. Vì vậy hai đứa trẻ đã đồng ý trông nom Gussie, con ngỗng nhà của bạn Penny vào cuối tuần.

Khi lắng nghe trích đoạn về cuộc gặp gỡ làm quen đầu tiên với Gussie, các bạn nhỏ đã hình dung được hình dáng và cả hành vi của loài ngỗng, vừa to lớn lại tinh khôn, có thể trông được nhà không kém gì loài chó.

Để tưởng tượng con ngỗng dễ hơn, cuối buổi cô giáo đã hướng dẫn các bạn gấp giấy origami tạo hình chú ngỗng có cổ dài, chân ngắn và đôi cánh to. Khi nào có dịp bắt gặp, các bạn nhỏ hãy quan sát chú ngỗng thật to như thế nào, và nhớ giữ khoảng cách để làm quen dần với chúng giống như Mandy đã làm nhé.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Hương Trang
Ảnh: Hà Uyên

About admin2

Scroll To Top