Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Tớ muốn làm đầu tàu” (Richard Byrne, NXB Lao Động & Nhã Nam, 2018)

Buổi đọc sách “Tớ muốn làm đầu tàu” (Richard Byrne, NXB Lao Động & Nhã Nam, 2018)

doc sach to muon lam dau tau (1)

Buổi sáng Chủ nhật trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, các bạn nhỏ đã đến với CLB Đọc sách cùng con và tham gia buổi sinh hoạt đọc sách và làm đồ chơi tái chế cùng nhiều bất ngờ thú vị!

Cuốn sách “Tớ muốn làm đầu tàu” (Richard Byrne, NXB Lao Động & Nhã Nam, 2018) tưởng như đơn giản nhưng đã mang tới bao thử thách thú vị cho các độc giả nhí. Cùng chú voi Elphie và những người bạn, các bạn nhỏ khi lật giở trang sách sẽ phải đau đầu giúp chú voi bé nhất hoàn thành mơ ước của mình – đó là trở thành một “đầu tàu”! Một nhóm các bạn có thể tạo ra một con tàu không nhỉ? Chẳng cần đường ray, chẳng cần các toa tàu bằng sắt hay thép các bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra một đoàn tàu, và đương nhiên đoàn tàu ấy có những toa tàu, còn có cả đầu tàu nữa chứ!

doc sach to muon lam dau tau (2)

Thật chẳng dễ khi mình muốn là người đi đầu tiên, hướng dẫn cả nhóm cùng khám phá và tìm đường tới Đầm nước ở Khu bảo tồn… nhưng mình lại là người bé nhất nhóm? Đó chính là nỗi băn khoăn của Elphie! Bạn có gợi ý nào cho chú voi tí hon ấy không? Nếu có thì hãy bật mí cho chúng tớ ngay nào!

Sau mồi hồi suy nghĩ, Elphie đã có cách của riêng mình, nhưng cậu ấy cần sự giúp đỡ của chúng ta! Bạn biết gọi to tên của ai đó! Bạn biết giả tiếng kêu của chuột! Bạn biết gầm to như sư tử hay hú gọi như gô-ri-la!… Tin tôi đi, bạn hoàn toàn có thể trở thành một người giúp đỡ Elphie và hoàn thành thử thách của nhà văn Richard Byrne đưa ra đấy! Sẵn sàng chưa nào? Cùng Elphie chinh phục vị trí đầu tàu thôi!

Sau khi đã hoàn thành thử thách của buổi sinh hoạt, các bạn nhỏ đã cùng cô My đến với thử thách tiếp theo của đất nước Mặt Trời mọc – Nhật Bản. Đèn lồng cá chép để làm cũng không dễ chút nào! Với lõi giấy, kéo, giấy màu, keo sữa, một đoạn giây và chiếc đũa dùng 1 lần! Bạn sẽ làm được một chiếc đèn thú vị treo ở nhà đấy! Cùng chuẩn bị đồ đạc và làm thôi!

Xin mời bố mẹ cùng theo dõi một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt CLB của các bạn nhỏ nhé ạ!

doc sach to muon lam dau tau (3)

doc sach to muon lam dau tau (4)

doc sach to muon lam dau tau (5)

doc sach to muon lam dau tau (6)

doc sach to muon lam dau tau (7)

Đèn lồng cá chép của ta đây

Chúc các gia đình thành viên một kỳ nghỉ lễ ngập tràn niềm vui, chia sẻ và tiếng cười! Hãy tìm đọc cuốn sách “Tớ muốn làm đầu tàu” để cùng đưa ra những thử thách thú vị và cùng nhau vượt qua nhé ạ!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top