Home / Giới thiệu sách / Những người tí hon (Roald Dahl, NXB Kim Đồng, 2015)

Những người tí hon (Roald Dahl, NXB Kim Đồng, 2015)

Tựa đề của cuốn sách đã giúp độc giả có thể dự đoán ngay điều đặc biệt của câu chuyện. Billy Nhỏ bé sống cạnh khu rừng Tội lỗi – cấm địa mà cậu không được phép xâm phạm. Nơi đây nhiều người vào nhưng không ra được theo lời của mẹ cậu. Bởi vì trong đó có những con thú hoang dã và khát máu nhất thế giới: “đù-đà-đù-đì”, “quỷ bờ-rờ-bịp”, “kư – kư”, con sung súc và đặc biệt là con vật khủng khiếp nhất “tít-mít Hút máu – Nhổ răng – Cười to Kinh khủng”.

anh bia nhung nguoi ti hon

Nhưng càng bị cấm thì Billy càng tò mò và quên luôn lời cảnh báo của mẹ. Khám phá khu rừng bí ẩn, thật không may là cậu đã chạm trán con vật kinh khủng nhất, sẵn sàng tấn công đối phương bằng cách thổi ra những luồng khói màu đỏ-cam có khả năng đốt cháy mọi thứ. Sự nhanh nhẹn đã giúp Billy trốn thoát, đi lạc vào một thế giới đầy kỳ lạ mà ở đó cậu chính là người khổng lồ. Những người tí hon sống trên cây, họ đi lại trên lưng những con chim và chi chuyển bằng giày-lực-hút. Quái vật mà Billy gặp trước đó chính là nỗi khiếp sợ của những cư dân nơi đây, con “Gừ-dừ-nừ”. Bằng trí thông minh, sự gan dạ mà Billy đã giúp họ tiêu diệt được con quỷ hung ác này.

Cuối cùng, Billy trở về nhà an toàn trên lưng thiên nga và sẽ luôn giữ kín bí mật này. Cậu và những người tí hon đã đi thăm lẫn nhau sau lần tạm biệt đầu tiên. 

Mỗi câu chuyện của Roald Dahl là một thế giới kỳ thú mà không chỉ trẻ em, cả người lớn đều muốn mình được sống trong thế giới ấy. Cuối trang sách, tác giả còn nhắn nhủ các độc giả nhí nếu có một ngày nào đó vào rừng thì hãy cố tìm xem có người tí hon không nhé!

Cò Trắng (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top