Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Vũ trụ rộng lớn” (Valérie Guidoux – Da-Fanny, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2017) – Ecopark

Buổi đọc sách “Vũ trụ rộng lớn” (Valérie Guidoux – Da-Fanny, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2017) – Ecopark

vu tru rong lon ecopark (1)

Vũ trụ có biết bao nhiêu điều mà ta chưa biết, các bạn nhỏ đã cùng với cô Cò Trắng tìm hiểu qua cuốn sách “Vũ trụ rộng lớn” (Valérie Guidoux – Da-Fanny, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2017) tại buổi sinh hoạt ở thư viện cộng đồng Ecopark (R2 – A1 – Rừng Cọ).

Các bạn có biết “vũ trụ” là gì không? Có bạn trả lời đó là Trái Đất, có bạn cho rằng đó là dải ngân hà… Nói một cách chính xác thì vũ trụ chính là mọi thứ xung quanh chúng ta, từ một vũng nước cho đến mảnh vườn, những con phố… và Trái Đất nằm trong số đó. Nếu các bạn lớn hơn một xíu thì đã biết rồi nhưng các em bé vẫn chưa hề biết Mặt Trời mọc ở hướng nào, lặn ở hướng nào. Việc tự quay quanh trục và quay quanh Mặt Trời của Trái Đất gây ra hiện tượng ngày và đêm như chúng ta vẫn trải qua hàng ngày. Nếu tự quay một vòng thì chỉ mất một ngày – 24 giờ thì Trái Đất mất một năm – 365 ngày để hoàn thành chặng đường quanh Mặt Trời.

Ngoài ra, các bạn còn tìm hiểu thêm về chu kỳ của Mặt Trăng và các hành tinh khác trong hệ Mặt Trời nữa.

Nhiều bạn lớn lên mong được một lần được đặt chân lên Mặt Trăng, được gặp các ngôi sao thật gần. Vậy thì các bạn hãy cố gắng học thật tốt và đọc thật nhiều sách nhé!

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

vu tru rong lon ecopark (2)

Hệ Mặt Trời có bao nhiêu hành tinh?

vu tru rong lon ecopark (3)

vu tru rong lon ecopark (4)

vu tru rong lon ecopark (5)

Pháo hoa rực rỡ

About admin2

Scroll To Top