Home / Bài Viết / Câu chuyện của đóa hồng bạch

Câu chuyện của đóa hồng bạch

Bạn thân mến! Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ hóa thân là thành một nhân vật nào đó  như  một con ốc sên, một đám mây, một chiếc xe hay một đóa hoa?

Nếu chưa từng thử điều đó, CLB Đọc sách cùng con mời bạn cùng đọc một số bài viết sau của các cây bút nhí lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3 khi hóa thân vào đóa hoa hồng bạch và nói nên cảm xúc của mình khi được trở thành món quà sinh nhật của nhà văn Andersen. 

Tôi là một cô hoa hồng bạch. Tôi ở trong một khu vườn nhỏ bé. Tôi thấy mình là một cô hoa hồng bạch lạnh lùng, ít cười, ít nói. Khuôn mặt tôi không có một chút cảm xúc nào. Thân hình tôi gai góc hơn chị em của mình. Tôi mong ước được trở thành một người mạnh mẽ và dũng cảm hơn. Sau một giấc ngủ dài tôi tỉnh dậy và thấy mình đang ở trong một căn phòng được cắm trong một chiếc lọ đặt trên bàn có màu nâu hạt dẻ. Bỗng có một người đàn ông bước vào phòng trong tay đang cầm một quyển vở. Ông chăm chú viết thứ gì đó. Thì ra ông đang viết truyện. Tôi đã lén đọc sách của ông thì ra ông là nhà văn nổi tiếng Andersen. Ngày hôm sau tôi cảm thấy nhớ khu vườn nhỏ bé mà mình đã sinh sống nhưng bù lại tôi được ông kể chuyện cho nghe mỗi ngày. Có khi tôi còn là nhân vật trong một câu chuyện nào đó của ông. Lúc tôi ở cùng nhà văn Andersen tính của tôi đã thay đổi và trở thành một cô hoa hồng bạch vui tươi hay cười.

Nguyễn Thị Trang Ngọc (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

hongbach

Cô hồng bạch vui tươi, hay cười (Ảnh: internet)

Tớ là hoa hồng bạch. Tớ cảm thấy rất vui vì trở thành món quà sinh nhật của Andersen. Tớ rất hạnh phúc vì loài hoa chúng tớ được Andersen yêu mến. Dù tớ dịu dàng có mùi thơm lộng lẫy nhưng tớ lại có một vẻ cá tính riêng. Chị em nhà hoa hồng nhung rất buồn vì không phải món quà dành cho nhà văn nổi tiếng. Ngày sinh nhật của nhà văn Andersen đã đến, chúng tớ là món quà của ông. Nhà văn đặt chúng tớ trong chiếc bình thật lộng lẫy và để ở vị trí đẹp nhất trong căn phòng làm việc của ông. Chúng tớ rất tự hào vì điều đó.

Phạm Thị Hương Thảo (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2 -3)

hoa hong bach

Tôi là một đóa hồng bạch (Ảnh: internet)

Tôi là một đóa hoa hồng bạch. Thân tôi có rất nhiều gai. Tôi đang ở trong một khu vườn rộng thênh thang và có rất nhiều loài hoa khác. Khi ở nơi đây, tôi rất mạnh mẽ. Hôm nay tôi mới nhớ ra là ngày sinh nhật của ông Andersen. Chủ vườn biết hôm nay là ngày sinh nhật của ông nên đã hái chúng tôi để làm quà tặng ông. Ông nhận được và cảm ơn chủ vườn. Tôi đã rất vui nhưng công việc của ông ấy rất bận rộn nên không phải lúc nào cũng ngắm tôi được, vì điều đó nên tôi rất buồn. Bất chợt tôi nhớ đến ngôi nhà cũ của mình vì thế nên tôi không ngủ được. Cuối cùng thì công việc của ông đã bớt bận rộn nên hằng ngày ông thường ngắm tôi. Tôi đã vui và hạnh phúc trở lại.

Đặng Yến Nhi (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

andersen

Chân dung nhà văn Andersen (Ảnh: internet)

Vậy là tôi đã được gặp nhà văn Andersen! Thật là hồi hộp khi trở thành món quà tặng nhân dịp sinh nhật của ông. Không thể tin nổi tôi sẽ được gặp nhà văn nổi tiếng. Chắc hẳn ông ấy sẽ vui mừng lắm đây! Ông ấy sẽ đưa tôi vào căn phòng làm việc. Tôi bây giờ sẽ là đồ trang trí để làm căn phòng làm việc trở nên đẹp, lộng lẫy hơn. Tôi thật hân hạnh quá. Chưa bao giờ tôi thấy mình vui như thế này.
Tôi là một cô nàng hồng bạch. Hôm nay, tôi sẽ là món quà của nhà văn nổi tiếng Andersen. Đó chính là ước mơ từ lâu của tôi. Vậy là tôi sẽ được gặp ông. Thật là hồi hộp biết bao khi trở thành món quà tặng nhân dịp sinh nhật của ông. Chị em hồng nhung cũng có ước mơ ấy nhưng thật đáng tiếc cho công sức mong chờ của họ. Không thể tin nổi tôi sẽ được gặp nhà văn nổi tiếng này. Khi ông nhận được bó hoa hồng bạch, chắc hẳn ông sẽ vui mừng lắm đây! Ông ấy sẽ đưa tôi vào căn phòng làm việc của mình. Tôi bây giờ sẽ trở thành một phần của căn phòng ấy, tôi sẽ khiến nó trở nên đẹp, lộng lẫy hơn. Tôi thật hân hạnh quá. Chưa bao giờ tôi thấy mình vui thế này!

Bùi Châu Anh (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

andersen1

Tuyển tập tác phẩm của nhà văn Andersen

(Ảnh: CLB Đọc scahs cùng con)

Hôm nay là một ngày thật đặc biệt khi mình là đóa hồng bạch, món quà sinh nhật của Andersen. Lòng mình cảm thấy sung sướng biết bao! Thật buồn cho chị em hồng nhung không được làm quà tặng của nhà văn. Được ông nâng niu trong đôi bàn tay ấm áp, mình thực sự hạnh phúc. Ông còn nói với mình “ Ngươi luôn mang lại cho ta cảm giác dễ chịu!” Được nghe những lời trìu mến ấy mình có cảm giác như đang được ru ngủ. Được trở thành món quà của Andersen thật là hạnh phúc!

Bùi Phương Bảo Linh (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

Tôi là một bông hoa hồng bạch, món quà sinh nhật của Andersen. Khi Andersen ôm tôi, trong lòng tôi hạnh phúc biết bao. Những bông hồng khác đang háo hức mong đợi là món quà của ông, nhưng thật đáng tiếc. Khi vào phòng làm việc của ông, tuy ông cắm tôi vào một lọ đơn sơ, giản dị nhưng tôi vẫn rất vui. Chắc chắn vào những ngày sinh nhật năm tới của ông sẽ có nhiều bông hoa hồng bạch hơn.

Nguyễn Tường Minh An (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

31947352_2052327404808933_3691606622355849216_n

Cùng bay bổng, sáng tạo với những câu chuyện của nhà văn (Ảnh: CLB Đọc sách cùng con)
 
 Tớ là một đóa hồng bạch, tớ sống ở trong một khu vườn. Tớ khoác trên mình một chiếc áo trắng. Hai ngày nữa là sinh nhật Andersen rồi, tớ thấy thật hạnh phúc khi được làm món quà của ông. Tớ thấy thật đáng thương cho các chị hồng nhung vì đã blah blah tưởng mình là món quà của Andersen nhưng thật ra không phải. Và hai ngày đã trôi qua, cuối cùng ước mơ của tớ đã thành hiện thực. Tuy tớ không sặc sỡ như các loài hoa khác nhưng tớ là món quà yêu thích của nhà văn Andersen.
Đinh Nguyên Vũ (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

Tôi là một cô hoa hồng bạch. Nơi tôi sống là một khu vườn xanh. Thật may mắn cho tôi! Tôi rất hạnh phúc khi trở thành quà sinh nhật dành cho nhà văn Andersen! Thật đáng tiếc cho chị (em) hồng nhung khi cô ta đã mất công chờ đợi, háo hức. Và tôi- hoa hồng bạch, được ông rất yêu thích nên tôi rất vinh dự. Bây giờ, tôi sẽ được đem đến bữa tiệc sinh nhật của ông, sau đó được ông nâng niu lên phòng làm việc, và đặt lên góc rất đẹp, và tôi sẽ được chăm sóc từng ngày như một đứa con yêu quý của nhà văn và chắc hẳn những ngày tới sẽ là những ngày ấm áp nhất trong cuộc đời tôi.

Nguyễn Đinh Mai Lê (Lớp Nghĩ & Viết lớp 2-3)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top