Home / Giới thiệu sách / Bố mẹ giới thiệu / Chuyện xóm gà – những cuộc phiêu lưu nhỏ xinh và vui nhộn

Chuyện xóm gà – những cuộc phiêu lưu nhỏ xinh và vui nhộn

Tác giả Thái Thanh giới thiệu đến các bố mẹ và các cháu Bộ truyện tranh Chuyện xóm gà mà chị cho là đẹp, lý thú và hữu ích cho trí tưởng tượng của bé.

Tác giả: Christian Jolibois

Minh họa: Christian Heinrich

Những thông tin dưới đây được đăng lại từ website của công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam.

Christian Jolibois sinh năm 1948 tại Yveslines, Pháp. Làm quen với sân khấu từ sớm, Jolibois có cơ hội được gặp gỡ các giáo viên và đạo diễn giỏi, những người đã phát hiện và dìu dắt khả năng diễn xuất của ông. Ông đã diễn các vở kịch của các tác giả kinh điển và đương đại như Molière, Ionesco, Queneau…Sau khi lập gia đình và có con, ông dành thời gian và tâm huyết viết cho thiếu nhi với 10 đầu sách và một số vở kịch. Kể từ năm 1989, tất cả các tác phẩm của ông đều dành cho thiếu nhi, đem lại cho ông một lượng độc giả đông đảo.Ngoài thời gian sáng tác, ông đi khắp nước Pháp gặp gỡ độc giả, trò chuyện về các tác phẩm cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý cho những diễn viên trẻ trên con đường tìm kiếm thành công.Tác phẩm nổi tiếng nhất của Christian Jolibois là bộ truyện tranh Chuyện xóm gà với phần minh họa của Christian Heinrich.

Christian Heinrich sinh năm 1965 tại Sélestat, Pháp. Ông tốt nghiệp ngành Mỹ thuật tại Strasbourg. Ông thực hiện phần minh họa cho 30 tác phẩm của nhiều tác giả khác nhau, trong đó có 8 cuốn của Christian Joilibois.

CHUYỆN XÓM GÀ gồm có 5 tập:

Chuyện lộn xộn ở chuồng gà

Carmen, cô gà chiếp gan dạ, cùng với anh trai Carmélito đã cưu mang một chú mèo con… đen thôi rồi là đen! Lũ gà con hốt hoảng. Chẳng phải người ta vẫn nói mèo đen mang lại xui xẻo hay sao? Và, như để minh chứng cho câu nói ấy, những tai ương kinh khủng đã giáng xuống chuồng gà…

Cô gà mái muốn ngắm biển“Đẻ trứng, lúc nào cũng đẻ trứng! Đời này đâu phải chỉ có thế cơ chứ! Con ấy à, con muốn ngắm biển!” Carméla, cô gà mái bé nhỏ màu trắng kêu lên. Gà trống bố chưa từng nghe thấy điều gì điên rồ đến vậy. “Về chuồng mau”, ông ra lệnh cho cô gà mái nhỏ. Nhưng Carméla không tài nào chợp mắt được…

Ngày em trai tớ chào đời“Sao mình không có em nhỉ?” Carmélito thở dài. Giống các bạn, cậu thèm được chơi trò Gà-Giò-Nhảy hoặc Kéo-Giòi cùng một cậu em trai! Làm sao đây? Carmélito tự hỏi. Để giúp cậu thực hiện được giấc mơ ấy, Pédro Chim Cốc đề nghị một phi vụ khó mà tin nổi…

Nhân danh gà mái, mặt trời đã bị đánh cắp!Ở chuồng gà, mọi chuyện không được suôn sẻ lắm: Pitikok không thể đánh thức mặt trời! Như mọi buổi sáng khác, bố của Carmen và Carmélito đã cất tiếng gáy: “Ò ó o o!” Nhưng không ăn thua. Vầng dương đã biến mất. Carmen, Carmélito và Bélinon quyết định tìm lại mặt trời! Nhân danh gà mái!

Trại gà trên các vì saoĐi đến các vì sao! Từ khi chui ra khỏi quả trứng, chú gà nhỏ Carmélito chỉ hằng mơ điều đó. Nhưng phải làm sao khi ta chỉ là một con gà con nhãi nhép giữa Vũ trụ bao la? Trong lòng chú gà nhỏ, không có gì là không thể! 

Tác giả Thái Thanh là một nhà báo, từng làm việc ở báo Nhân Dân và Gia đình trẻ. Chị gửi những lời giới thiệu này đến các thành viên CLB Đọc sách cùng con với tư cách là một người đọc và một người mẹ, cẩn trọng trong việc chọn sách cho con.

About admin2

Scroll To Top