Home / Bài Viết / Cuốn sách của tôi

Cuốn sách của tôi

“Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” (Jonas Jonasson, NXB Trẻ, 2013) là cuốn sách yêu thích nhất của tôi đến tận bây giờ. Dù gọi là sách yêu thích nhưng tôi mới đọc xong vào cuối tuần trước.anh cuon sach cua em (3)

“Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” kể về cuộc phiêu lưu đặc biệt từ quá khứ đến hiện tại. Alan Kartson – ông lão trăm tuổi đã tham gia các cuộc chiến của thế giới, trò chuyện thân mật với các nhà lãnh đạo thời ấy như Harry Truman, Mao Trạch Đông,… Đối với tôi, cuốn sách thực sự bổ ích vì cho nhiều lời khuyên tôi có thể áp dụng khi trưởng thành. Đó là không nên quá căng thẳng vào tương lai mà hãy trôi theo cuộc sống của mình. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp tôi hiểu hơn về nhiều vấn đề chính trị cũng như cách chế tạo nhiều loại bom. “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” thực sự là một cuốn sách hài hước, li kì làm cho ai ai cũng phải khen ngợi. Đó  là lý do tôi yêu cuốn sách đến vậy.

Sách này phù hợp với những người thường bị căng thẳng, hay nổi nóng và mất kiên nhẫn. Sách như một chai nước, sẽ làm dịu đi đốm lửa trong lòng bạn.

Võ Hà An (Lớp Nghĩ và Viết 6-7-8)

anh cuon sach cua em (1)

Cuốn sách “Who? (Ahn&Hyung, NXB Kim Đồng, 2018) về Bill Gates là một cuốn sách hay và bổ ích.

Khi đọc ta được biết thêm rất nhiều về các ngôn ngữ lập trình đầu tiên trên thế giới, các loại máy tính cổ điển và bí kíp khiến cho Bill Gates thành công. Người đọc còn biết thêm rất nhiều điều về tuổi thơ của Bill Gates. Vui. Thú Vị. Bổ ích. Cuốn sách này sẽ chứa đựng tất cả điều đó với một giá cả hợp lý, chỉ năm mươi nghìn đồng. Thay vì các bạn ăn một bát phở năm mười nghìn vào buổi sáng, hãy tiết kiệm một chút và mua cuốn sách này. Tôi đảm bảo sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ bị “bội thực” kiến thức đến mức mà não sẽ phải xin được nghỉ ngơi!

Và tôi cũng đảm bảo sau khi đọc xong cuốn sách bạn sẽ trở nên hoàn toàn khác, thông minh, thông thái và tinh tế hơn.

Đinh Tiến Đạt (Lớp Nghĩ và Viết 6-7-8)

anh cuon sach cua em (2)

“Chuyện con mèo dạy hải âu bay” (Luis Se puslveda, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2018)  nghe thật kì lạ phải không? Mèo vốn dĩ là “hiện thân” của sự lười biếng với cái bụng to, tròn, dính chặt xuống mặt đất. Vậy tại sao có thể “dạy hải âu bay”? Một loài vật khỏe khoắn với đôi cánh dài, nhẹ bẫng bay tung tăng trên bầu trời? Có thể, ngoài đời thường thì chuyện đó là không thể! Nhưng, dưới ngòi bút của Luis Sepúlveda, một con hải âu đã có thể tung cánh trên bầu trời mặc dù chưa hề gặp đồng loại của mình chỉ một lần. Qua cách viết hồn nhiên, trong sáng với những tình tiết thú vị, hài hước, loài mèo đã giã từ sự hoang dã của mình để thay thế bằng tình bạn bè, tình phụ tử và lòng chân thành.

Hoàng Đào Đức Anh (Lớp Nghĩ và Viết 6-7-8)

About admin2

Scroll To Top