Home / Tin Tức / Giao lưu với nhà văn Trần Đức Tiến, nhà văn Trần Quốc Toàn và nhà văn Lê Phương Liên

Giao lưu với nhà văn Trần Đức Tiến, nhà văn Trần Quốc Toàn và nhà văn Lê Phương Liên

Cuối giờ chiều thứ 2 vừa qua (22/2/2016) các bạn nhỏ ở CLB Đọc sách cùng con vô cùng vui mừng khi được chào đón ba nhà văn đến thăm và giao lưu: Nhà văn Trần Đức Tiến, nhà văn Trần Quốc Toàn và nhà văn Lê Phương Liên. Các bạn nhỏ háo hức cùng các cô chuẩn bị và sửa soạn CLB thật gọn gàng để sẵn sàng đến với buổi gặp gỡ đặc biệt này. Bạn Bảo Châu, bạn Đức Hải thậm chí còn nghĩ trước những câu hỏi để “chất vấn” các nhà văn cơ đấy!

Ba nhà văn như là những người ông, người bà ở nhà của các bạn vậy nên không khí buổi giao lưu rất gần gũi và vui vẻ. Các bạn nhỏ ở CLB luôn miệng hỏi thăm Nhà văn Lê Phương Liên vì bà là bà Thủy thần của CLB mà. Thật nhiều những câu hỏi thú vị được đặt ra làm ông bà cũng rất ngạc nhiên về cách dùng từ rất “người lớn” của các bạn nhé! Bạn Ngọc Linh có một thắc mắc về kết thúc có hậu của câu chuyện sau khi đã được đọc cuốn “Làm mèo” của nhà văn Trần Đức Tiến. Rồi có bạn lại thắc mắc tại sao các nhà văn lại không viết rõ cái kết của truyện lại để câu chuyện kết thúc dở dang?

Không biết liệu có khi nào các nhà văn cũng gặp trường hợp ăn phải quả “bí” như các bạn học sinh không nhỉ? Chà… cũng có đấy! Ông Toàn chia sẻ với các bạn nhiều khi cả ngày ông cũng không viết được câu nào thật hay, nhưng nếu không chịu viết thì khả năng tưởng tượng, sáng tạo của mình sẽ biến mất dần dần… vì vậy các bạn hãy cứ dũng cảm, can đảm và chăm chỉ để viết mỗi ngày nhé! Nếu lỡ có… sợ quá thì ông Toàn cũng cho các bạn gợi ý từ câu chuyện “Tập làm văn” đấy! Các bạn có thể tìm đọc câu chuyện này trong Tập truyện ngắn hay viết cho thiếu nhi của Trần Quốc Toàn do NXB Kim Đồng xuất bản và giới thiệu năm 2015 vừa qua.

Trong chương trình các bạn nhỏ còn được thỏa sức sáng tạo với một số hoạt động mà cô Thụy Anh đưa ra. Đặc biệt ông Toàn cũng mang tới cho các bạn một trò chơi thú vị từ một bài thơ lục bát, với trò chơi này nhiều bạn phải gãi đầu, gãi tai mãi mà chưa tìm ra đáp án đấy nhé!

Bạn nào cũng cười sảng khoái khi được trò chuyện vui vẻ với các ông bà, và chẳng bạn nào quên ghi những lời chúc đáng yêu của mình để cảm ơn các ông bà cho buổi gặp gỡ thân mật này! Sau buổi giao lưu nhiều bạn sẽ không còn sợ viết văn nữa đâu vì bạn nào cũng nhận được một vài bí kíp nhỏ để “ứng phó” với môn văn khi ở trường rồi! Thật mong chờ được đón các nhà văn trở lại thăm và trò chuyện với các bạn nhỏ ở CLB Đọc sách cùng con. Chúc ông bà khỏe mạnh và có thêm thật nhiều những tác phẩm hay và thú vị dành cho các bạn nhỏ nhé ạ!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Xuân Hòa

About admin3

Scroll To Top