Home / Giới thiệu sách / Không chỉ là “Chuyện vườn”

Không chỉ là “Chuyện vườn”

Đó còn là sự hóa thân của cây cỏ lá hoa vào cuộc sống con người hiện lên sinh động qua những mẩu chuyện nhỏ và đáng yêu. Trong đó, mỗi loài vật, loài cây thân quen với những khu vườn Bắc Bộ cùng sum vầy vui vẻ với những cuộc sống và cả cá tính riêng. Cuộc sống sôi động ấy được nhà thơ Phạm Đức “gói ghém” trong một ấn phẩm nhỏ mang nhan đề “Chuyện Vườn”. Sách do NXB Kim Đồng xuất bản năm 2009.

Trong thế giới Vườn, mỗi loài sống theo cách của mình trên mảnh đất chung, mưa gió cùng chịu, nắng rực rỡ cùng hưởng, hưởng cả ánh trăng thanh và những giọt sương đêm dịu mát. Trong vườn có bao nhiêu loài là có bấy nhiêu vui buồn. Chuyện vườn như thể chuyện của mỗi chúng ta trong những cung bậc tình cảm thường nhật.

Hơn thế nữa, cuốn sách như một “sàng khôn” gồm những kiến thức về các loài cây cỏ, con vật sinh sống trong vườn như Cóc Mẹ, Cóc con, Cây Liễu Hoa Đỏ, hoa Lan Tiêu, cây Đu Đủ, Hoa Cúc… với những đặc tính riêng và cả những vị khách vui tính và chăm chỉ là những chú thợ Ong, những vị khách vẫn thường ghé thăm khiến khu vườn thêm phần náo nhiệt. Đó là những kiến thức mà không dễ gì các em nhỏ thành thị có thể tiếp cận được.

Ngoài ra phần “Hoa đồng cỏ nội” còn cho độc giả nhỏ tuổi những hiểu biết về những thứ nông sản gần gũi như hạt lúa hay quả na quả mướp, cảnh sắc của buổi sớm mát lành và màn đêm tĩnh mịch, chuyện về bờ sông, gió đồng, mùa gặt, cây rơm, hoa lúa và lúa uốn câu… thậm chí cả đồi sim, con nhện chăng tơ và nội cỏ.

Tất cả những điều vui thú ấy như là món quà nhỏ của nhà thơ Phạm Đức gửi đến các em nhỏ. Nó khiến các em biết yêu mến hơn thiên nhiên im lặng mà thân thuộc quanh chúng ta.

Chuyện vườn – tác giả Phạm Đức

Hu Vi  (nhóm sáng tác “Nhiệt đới”)

About admin2

Scroll To Top