Home / Tin Tức / Lễ hội “Bí mật mùa trăng 4.0” và phiên đấu giá sản phẩm độc bản

Lễ hội “Bí mật mùa trăng 4.0” và phiên đấu giá sản phẩm độc bản

Năm nào cũng thế, cứ đến Trung thu là các thành viên CLB Đọc sách cùng con lại cùng nhau gặp chú Cuội, chị Hằng rồi phá cỗ, ngắm trăng, và cả múa lân. Vào tối thứ Bảy ngày 22/09/2018 tại trụ sở Bách Khoa đã diễn ra chương trình “LỄ HỘI “BÍ MẬT MÙA TRĂNG 4.0” VÀ PHIÊN ĐẤU GIÁ SẢN PHẨM ĐỘC BẢN”.

CLB Đọc sách cùng con đã sẵn sàng để nchafo đón các bạn nhỏ  và các bố mẹ

Các bạn nhỏ cũng có đầu lân của riêng mình

Tiếng khóc nhè của chú Cuội vang lên khiến càng bạn nhỏ rất… buồn cười, buồn cười vì Cuội như trẻ con, dỗi cả chị Hằng. Vì chú sợ quá, năm nay thấy Gấu đến sớm ăn mất cả Mặt Trăng, ăn mất ngôi nhà của mình nên tìm cách lên sao Hỏa.

Chú Cuội và chị Hằng xuất hiện

Một nhân vật xuất hiện, mặc một bộ quần áo màu trắng, đội một cái mũ đặc biệt, làm một công việc ít người làm và đến những nơi ít người tới. Các bạn nhỏ nhìn là đoán ra luôn, đó chính là một phi hành gia.

Phi hành gia Cò Trắng khuyên chú Cuội, chị Hằng đừng lên sao Hỏa kẻo không thở được đâu. Tại sao lại như thế? Vì khoa học đã chứng minh Trái Đất là hành tinh có sự sống duy nhật trên vũ trụ và con người cùng mới chỉ đặt chân lên Mặt Trăng mà thôi. Tại sao gấu lại ăn trăng như chú Cuội sợ. Đó thực ra là hiện tượng “nguyệt thực” khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng ở vị trí trên một đường thẳng. Mặt Trăng ở vùng tối của Trái Đất nên không nhận được ánh sáng từ Mặt Trời, thế là không ai nhìn thấy Mặt Trăng cả. Ngoài ra các bạn nhỏ còn cùng tìm hiểu về đặc điểm tự quay của Trái Đất, nhiệt độ kinh khủng của Mặt Trời là bao nhiêu, nếu Mặt Trời đến gần thì các bạn có còn an toàn không…

Nếu Mặt Trời đến gần thì  các bạn có sợ không?

Để trở thành phi hành gia hay nhà thiên văn học, các bạn phải vượt qua thử thách đầu tiên chính là kiểm tra những hiểu biết về không gian, vũ trụ, các hành tinh, thiên văn học… Nhưng dù có trả lời được hết thì các bạn vẫn cần phải đọc thêm nhiều sách, học về những điều kỳ diệu trên bầu trời, tham gia các bài tập thử thách về thể lực. Biết đâu đó, trong số những bạn nhỏ tham gia lễ hội Trung thu năm nay sẽ là một phi hành gia tương lại.

Thử tài hiểu biết để trở thành phi hành gia và nhà thiên văn học

CLB Đọc sách cùng con cảm ơn nhà văn Lê Phương Liên

Như đã hứa với các bạn từ hoạt động buổi sáng, mỗi một đồng tiền Eco nhận được sẽ có thể dùng để đấu giá một chú robot đặc biệt, phiên bản duy nhất của năm. Mức giá khởi điểm từ 50 Eco đã tăng từ từ lên 100, 300, 500, rồi 1000. Cuối cùng, robot đã về với bạn Nam An với mức giá 1500 Eco. Chúc mừng Nam An và các thành viên trong nhóm khi đã cùng nhau góp tiền để tham gia đấu giá.

Trung thu đến rồi, cùng nhau rước đèn, múa lân thôi các bạn ơi!

Bạn Nam An, chủ nhân của chú robot độc nhất

Cùng vui phá cỗ

Cảm ơn các CTV yêu quý của CLB đã hỗ trợ hết mình với hoạt động Trung thu

“…Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu.

Cán đây rất dài cán cao quá đầu.

Em cầm đèn sao em hát vang vang.

Đèn sao tươi màu của đềm rằm liên hoan!..”

(Nhạc sĩ: Phạm Tuyên)

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Quang Anh

About admin2

Scroll To Top