Home / Tin Tức / Mùa trăng rằm ở thư viện cộng đồng Ecopark

Mùa trăng rằm ở thư viện cộng đồng Ecopark

Chào đón chú Cuội và chị Hằng từ cung Trăng xuống chơi, các bạn nhỏ đến với buổi sinh hoạt của CLB Đọc sách cùng con tại Thư viện Cộng đồng trong buổi sáng chủ nhật (23/09/2018) hôm nay đã cùng hai vị khách đặc biệt tham gia vào những hoạt động đầy sáng tạo.

Tìm hiểu về ngày tết Trung thu

Ngoài những câu chuyện dân gian về chị Hằng, chú Cuội bên gốc cây đa quen thuộc, các bạn nhỏ còn cùng cô My tìm hiểu về những thức quà quen thuộc của ngày Rằm tháng Tám. Chỉ cần nói đến những món đồ ấy sẽ khiến chúng ta nhớ đến ngày trăng tròn, sáng nhất trong năm. Theo cuốn “Kể chuyện Tết Trung thu” (NXB Kim Đồng, 2018) tác giả Phương Thúy đã chia sẻ với các độc giả về những điều thú vị của ngày lễ được các bạn nhỏ vô cùng mong chờ. Trung thu đã có lịch sử ít nhất 2.000 năm. Nhiều quốc gia ở châu Á còn coi Rằm tháng Tám là ngày lễ lớn nhất trong năm và mỗi nơi lại có cách kể câu chuyện Trung thu của đất nước mình theo một cách khác nhau. Ở Việt Nam cũng vậy, câu chuyện về chú Cuội với cây đa cũng có rất nhiều dị bản. Trong cuốn sách này các bạn nhỏ có thể tìm thấy bí kíp để tạo ra món bánh trung thu truyền thống của Việt Nam.

Mình cùng làm đồ chơi

Và cùng nhau nặn bánh

Chúc các bạn nhỏ đón một Trung thu thật vui khi được mời ông bà, bố mẹ cùng thưởng thức món bánh do chính mình làm ra! Trong lúc chờ trăng lên đừng quên chia sẻ bí mật chu kỳ mặt trăng từ cuốn sổ tay các bạn đã thực hiện với cô My. Những chú Lân múa vui sẽ rất ngạc nhiên với chiếc mặt nạ cô Linh Lý đã hướng dẫn các bạn làm đấy!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Linh Lý, Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top