Home / Tin Tức / Lễ trao giải thưởng Festival Sáng tác văn học

Lễ trao giải thưởng Festival Sáng tác văn học

Trong hai ngày 19-20/4 vừa qua, Hội nhà văn Nga chi nhánh Saint-Petersburg, đã tổ chức Festival Sáng tác văn học. Trong khuôn khổ chương trình, BTC trao giải cho những tác phẩm do thiếu nhi sáng tác, trong đó hai tác giả nhí của CLB Đọc sách cùng con là bạn Nguyễn Hà Vi và bạn Nguyễn Linh Nga đã vinh dự nhận được giải thưởng của chương trình.

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (1)

Buổi chiều ngày thứ Bảy (11/5/2019), CLB Đọc sách cùng con đã tổ chức Lễ trao giải thưởng và buổi tiệc nhỏ ấm cúng để chúc mừng hai tác giả tại Trụ sở chính CLB. Hai nhà văn thiếu nhi Việt Nam là Nhà văn Lê Phương Liên và nhà văn Thuỵ Anh đã thay mặt Ban giám khảo chương trình trao giải cho các tác giả nhí. Tác giả Nguyễn Hà Vi cùng bài thơ “Niềm khát khao bình dị” được lấy cảm xúc từ hành trình trại hè EcoCamp 2017 đã mang tới cho người đọc những băn khoăn, trăn trở của một bạn nhỏ về câu chuyện hoà bình. Nhà thơ nhí Nguyễn Linh Nga bằng ngôn ngữ hồn nhiên, đáng yêu đã viết nên chùm thơ gồm hai bài “Chiếc bồn tắm” và “Khi em đi biển”.

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (6)

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (4)

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (7)

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (8)

Cũng trong chương trình, TSGD Nguyễn Thuỵ Anh cũng gửi lời cảm ơn của mình tới dịch giả Nguyễn Quỳnh Hương, dịch giả Irina Vinskovskaya và dịch giả trẻ tuổi Dương Thanh Vân. Các dịch giả đã nhiệt tình hỗ trợ giới thiệu các tác phẩm và truyền tải thông điệp của những bạn nhỏ với phần phiên dịch rất uyển chuyển bằng tiếng Nga, gửi tới BTC Festival Sáng tác văn học.

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (5)

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (2)

Dịch giả Quỳnh Hương đã hỗ trợ rất nhiều trong việc chuyển ngữ sang tiếng Nga

Trong những năm vừa qua, CLB Đọc sách cùng con luôn khuyến khích các bạn nhỏ viết lại những câu chuyện của mình dù chỉ bằng một vài từ, một vài câu hay một đoạn văn nhỏ. Chính những điều nhỏ bé đó, sẽ giúp các bạn tự tin để tưởng tượng, để sáng tạo và sẵn sàng viết. Nhiều bạn nhỏ tham gia lớp Nghĩ và Viết của CLB rất vui và tự hào khi được đăng tải những đoạn viết ngắn của mình trên Website và facebook của CLB. Nhìn gương mặt rạng rỡ của những cô bé, cậu bé lớp Nghĩ và Viết lớp 2-3 mới thấy các bạn đã sẵn sàng trở thành những “thám tử” biết quan sát, ghi nhớ và rồi những cây viết sẽ ghi lại những cảm xúc theo cách của riêng mình.

anh le trao giai thuong festival sang tac van hoc nga (3)

Chúc mừng các thành viên lớp Nghĩ và Viết đã hoàn thanh một chặng đường

Xin trân trọng cảm ơn Nhà nghiên cứu văn học Ida Andreeva đã kết nối và giới thiệu mô hình hoạt động CLB Đọc sách cùng con tới các hoạt động của Festival Sáng tác văn học. Xin cảm ơn các thành viên BGK Festival đã trân trọng sự tham gia của trẻ em Việt Nam.

Một lần nữa xin chúc mừng hai tác giả nhí Nguyễn Hà Vi và Nguyễn Linh Nga. Xin chân thành cảm ơn dịch giả Nguyễn Quỳnh Hương, dịch giả Irina Vinskovskaya và dịch giả trẻ tuổi Dương Thanh Vân. Vô cùng cảm ơn nhà văn Lê Phương Liên vì những đồng hành và tin tưởng mà cô dành cho các thành viên CLB Đọc sách cùng con.

Xin chúc các cây viết sẽ cho ra nhiều hơn nữa những tác phẩm thú vị từ mắt nhìn của chính các bạn! Và đừng ngại ngần gửi cho CLB Đọc sách cùng con những tác phẩm của các bạn nhé! CLB sẵn sàng chia sẻ những cảm xúc của các tác giả nhí thông qua tác phẩm đáng yêu!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top