Home / Giới thiệu sách / Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 3 (NXB Trẻ, 2017)

Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 3 (NXB Trẻ, 2017)

Cuốn tiếp theo trong bộ sách “Mỗi ngày một mẩu chuyện hay” là “Những chuyện hay tháng 3” gồm 31 câu chuyện hết sức ngắn gọn nhưng đủ để những phút giây trước khi đi ngủ của bé trở nên ấm áp và diệu kỳ.

Cũng vẫn là những mẩu chuyện nhỏ chưa đầy 1 trang sách, cũng vẫn là những điều thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, cũng vẫn là những bài học kỹ năng sống quen thuộc nhưng tất cả đều trở nên đáng yêu, gần gũi, dễ nhớ với các bạn bé.

Tại sao Hoa Nghinh Xuân được coi là dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân? Tại sao lại có gió? Tại sao chúng ta cần đánh răng? Tại sao mẹ cứ phải đi làm?

Đôi mắt của chúng ta chỉ nặng khoảng 28 gram thôi nhưng chúng có thể đem đến cho ta bao điều tuyệt diệu. Mặt trời đã ban tặng cho chúng ta nhiều điều hữu ích nhưng cũng hãy cẩn thận nhé, vì mặt trời cũng rất đáng sợ nữa đấy.

anh-nhung-chuyen-hay-thang-3

Thông qua những trang sách, các tác giả nhẹ nhàng chuyển đến các bạn nhỏ những giải thích giản đơn nhưng đầy đủ về các hiện tượng thiên nhiên, về thói quen tốt trong cuộc sống; những bài học ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình yêu thương, tình bạn.

“Tối hôm đó, ba của mình bế con quạ lên rồi đặt nó vào một cái hộp. Và thế là con quạ đã sống với gia đình mình nhiều buổi tối tiếp theo.

Gia đình mình đặt tên cho nó là Max. Max rất thân thiện với cả nhà. Nó thường mổ thức ăn trên tay mọi người. Vài tuần sau, cánh của Max lành lại. Rồi một hôm, nó bay đi thật xa.

 Bây giờ, cứ mỗi lần nhìn thấy một con quạ, mình lại tự hỏi: “Đó có phải là Max không?”. Có lẽ, vào một ngày nào đó, Max sẽ quay lại thăm gia đình mình.” (Trang 33).

Còn vô số những câu chuyện thú vị khác nữa trong cuốn sách nhỏ xinh này. Bố mẹ và các bé hãy cùng đón đọc nhé!

Nguyễn Minh Hiếu (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top