Home / Giới thiệu sách / Kim chỉ nam để luôn bình tĩnh (Đọc “Học cách luôn bình tĩnh”, Aaron Balick, Hà Trần dịch, NXB Kim Đồng, 2017)

Kim chỉ nam để luôn bình tĩnh (Đọc “Học cách luôn bình tĩnh”, Aaron Balick, Hà Trần dịch, NXB Kim Đồng, 2017)

Trong cuộc sống, bất cứ ai cũng từng mất bình tĩnh, lo lắng. Nếu như người lớn có thể sớm vượt qua căng thẳng bằng trải nghiệm, kinh nghiệm sống thì đối với các bạn nhỏ, điều đó lại không hề dễ dàng.

“Học cách luôn bình tĩnh” (Aaron Balick, Hà Trần dịch, NXB Kim Đồng, 2017), đúng như tên gọi của nó, chính là cuốn cẩm nang giúp các em đối đầu với vô vàn thử thách: từ nạn bắt nạt, gây gổ ở trường lớp; các kì thi; hoạt động ngoại khóa… đến những vấn đề cần được giáo dục sớm và nghiêm túc như tính dục và giới tính xã hội của mỗi người…

Cuốn sách lần lượt đưa ra những khái niệm, nói lên cách vận hành của mọi sự việc trong đời sống. Khái niệm đầu tiên các bạn nhỏ được tiếp cận là “nhận thức” và ba yếu tố ảnh hưởng lớn đến cách nhìn nhận thế giới: Suy Nghĩ, Cảm Xúc, Hành Vi… Khi nhận biết sự khác nhau và ảnh hưởng lẫn nhau của ba điều này, các em có thể  hiểu rõ bản thân mình, có lựa chọn tốt hơn về cách xử sự mỗi khi đối diện với những tình huống khó khăn trong cuộc sống .

Cùng với những giải thích rõ ràng là hình vẽ minh họa sinh động, phù hợp với lứa tuổi và các bài tập thực hành: thư giãn toàn thân, tập thiền trước các kì thi, hít sâu… hướng các em suy nghĩ theo một cách nhất định, chứ không giải quyết vấn đề đơn lẻ, vừa thoải mái vừa phát triển tư duy, kỹ năng của các bạn nhỏ.

anh-hoc-cach-luon-binh-tinh

Những kiến thức chia sẻ trong cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ Aaron Balick – một nhà tâm lí trị liệu, tác giả sách, học giả và là nhà tư vấn tâm lí các vấn đề sức khỏe tâm thần trên kênh BBC (Anh), dày dặn kinh nghiệm và đầy khoa học. Cuối cuốn sách còn có mục thuật ngữ và tra cứu theo vần và một bảng tóm tắt những lưu ý để giữ bình tĩnh rất thuận tiện cho việc sử dụng và học theo những bí kíp “ngầu như trái bầu” .

Bố mẹ có thể giúp con giải quyết rất nhiều vấn đề, nhưng không phải là tất cả. Bạn hãy tặng con yêu cuốn sách nhỏ này như một món quà, một chiếc chìa khóa giúp các bé tự chủ hơn trong cuộc sống, luôn bình tĩnh và tự tin vượt qua khó khăn khám phá nhiều hơn những điều thú vị trong cuộc sống.

Ngân Anh (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

 

About admin2

Scroll To Top