Home / Bài Viết / Ngày hội “Đọc sách cho ngày mai” tỉnh Thái Bình 2021

Ngày hội “Đọc sách cho ngày mai” tỉnh Thái Bình 2021

Trong khuôn khổ chương trình “Đọc sách cho ngày mai” nhân dịp Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Thái Bình (ngày 16/4/2021), TSGD Nguyễn Thụy Anh đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ cùng các bạn học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh về câu chuyện đọc sách và kỹ năng khi đọc sách.

Mỗi cuốn sách đều sẽ vang lên những âm thanh thú vị mà bạn sẽ chỉ nhận ra khi dùng trí tưởng tượng phong phú của mình để “mở khóa”. Bạn nào cũng thật hăng hái chia sẻ về âm thanh mình nghe được khi cô Thụy Anh đọc một đoạn trích về khu rừng buổi sớm trong cuốn “Con culi của tôi” (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng, 2015). Thâm chí, có bạn chia sẻ mình từng được nghe tiếng cú và tỏ ra hứng khởi khi nhà văn đã tả đúng âm thanh ấy. Cùng những không gian nhà văn mang tới bằng ngôn từ, mỗi một độc giả sẽ đóng góp một sự sáng tạo riêng để vẽ ra khung cảnh đặc biệt theo cách của mình. Bạn có đoán được sau cơn mưa, khi lũ gà, lũ vịt còn đang bận xôn xao thì lại có những thứ đứng yên mang lại vẻ bình lặng? Với đoạn trích ngắn từ tác phẩm “Quê nội” (Võ Quảng, NXB Kim Đồng,2020) cô Thụy Anh đã giúp các bạn sáng tạo, tưởng tượng ra không gian thật êm đềm nơi vùng quê ấy.

Thiên nhiên quanh ta có thật nhiều điều kì diệu, những âm thanh mang lại như một bản hòa ca. Hãy lắng nghe thật kĩ và dùng ngôn tử để vẽ nên bức tranh thiên nhiên sống động như cách cô Thụy Anh đã chia sẻ cùng các bạn nhé! Chúc các bạn đọc thật vui, nghe thật nhiều!

Bài viết: Dương My, hình ảnh: Quang Tùng

About DuongMy

Scroll To Top