Home / Thư viện ảnh / Niềm vui của những nội trợ nhí

Niềm vui của những nội trợ nhí

Hôm nay đã là ngày thứ chín của khóa sinh hoạt “Sắp hết hè vẫn vui”. Các bạn nhỏ đã được hóa thân thành những người nội trợ để cùng làm món salad Nga.

Đầu tiên cô My đã giới thiệu các nguyên liệu cũng như quy trình thực hiện để làm món ănnày. Sau đó các bạn được chia ra thành các nhóm. Một nhóm được giao tẽ ngô, một nhóm được giao gọt, nạo khoai tây, cà rốt và nhóm lớn nhất được giao nhiệm vụ thái giò.Gọt su hào, cà rốt không hề dễ đâu nhé. Nhiều bạn lần đầu tiên sử dụng nạo nên có đôi chút ngập ngừng nhưng mà bạn nào cũng rất hào hứng hoàn thành công việc dưới sự hướng dẫn của cô Hằng. Khó nhất trong phần chuẩn bị nguyên liệu là các anh chị lớn, các anh chị phải học thái giò. Và muốn thái được giò thì các bạn phải học cách dùng dao. Dùng dao không hề dễ tí nào, phải chậm rãi, từ từ và đặc biệt đúng tư thế cầm dao.

Sau khi tất cả các nguyên liệu đã được làm chín, phần quan trọng nhất để chọn ra một quán quân chính là cách các bạn trộn như thế nào, trình bày ra sao. Và người chấm điểm cho cuộc thi ngày hôm nay là giám khảo Cò Trắng.

Các nguyên liệu để làm món salad Nga

Gọt các loại củ

Tẽ ngô

Học thái

Trộn, trộn đều này

Trước hết, giảm khảo Cò Trắng đã nhận xét cách trình bày của các bạn cũng như tính vệ sinh của món salad và duy nhất một thí sinh gây ấn tượng khác hẳn các thí sinh khác.Đây có lẽ là phần gây khó hiểu nhất cho cả thí sinh và ban tổ chức. Để đảm bảo công bằng do được nếm 12 bát salad khác nhau nên mỗi khi nếm xong là giám khảo Cò Trắng lại uống một ngụm nước để không bị lẫn vị. Giám khảo Cò Trắng vừa nếm vừa cảm nhận nhằm đánh giá thật rõ vị của từng bát salad. Hai MC hiện trường cũng liên tục đưa ra bình luận về tình hình của cuộc thi. Các thí sinh vô cùng lo lắng và hồi hộp mỗi khi giám khảo nếm món ăn của mình và thở phào nhẹ nhõm khi chưa thấy giám khảo nhăn mặt. Đâu đó quanh đây là cô giáo Ngần chụp ảnh ghi lại từng khoảnh khắc của từng thí sinh.

Cuối cùng thì đến phần công bố kết quả. Thí sinh Hoàng Quyên, Bảo Trâm, Khánh Thùy, Anh Khuê, Huỳnh Kiên và Gia Hiển đã giành được giải phụ của chương trình. Món salad của các bạn rất ngon nhưng kém một xíu cho với người chiến thắng.Và quán quân của chúng ta chính là bạn Phương Hiền An, người duy nhất có…giấy ăn cho giám khảo vào lí do khiến bạn chiến thắng chính là bạn trộn salad rất đều và trình bày rất đẹp .

Phút giây hồi hộp

Và đây là người chiến thắng!

Quán quân đã được tặng một huy hiệu “Người nội trợ thông minh” và được máy ảnh ghi lại khoảnh khắc của người chiến thắng.Phía sau giây phút đăng quang là giây phút thưởng thức tác phẩm của mình. Các bạn không ăn một mình mà các bạn còn mời ông bà, bố mẹ cùng thưởng thức với mình.

Khi giảm khảo Cò Trắng phỏng vấn cảm nghĩ, các bạn đều chung một cảm xúc là “VUI” và lần sau nên đẩy nhanh tốc độ cuộc thi để được ăn sớm hơn.

Ăn thôi nào

Con mời mẹ

Chi sẻ cảm xúc sau cuộc thi

About admin2

Scroll To Top