Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Chiến công siêu phàm” (Mai Bửu Minh, NXB Kim Đồng, 2017) – Ecopark

Buổi đọc sách “Chiến công siêu phàm” (Mai Bửu Minh, NXB Kim Đồng, 2017) – Ecopark

Sau một cú va chạm bất ngờ, Bo có được một siêu năng lực. Cậu có thể nhìn xuyên tường và hiểu tiếng động vật nhưng nhìn qua vải hay da thì không, hơn nữa là tất cả đều chỉ có thể sử dụng bằng mắt trái, tai trái. Điều này đã sớm bị người anh sinh đôi – Bi phát hiện ra sau khi cậu lập được chiến công đâu tiên. Nhờ nghe lũ ngỗng nói chuyện nên Bo biết được chỗ bé Mùi mắc kẹt dưới sông.

Thế nhưng Bo lại thấy cực kỳ phiền toái khi bị anh Bi bắt nhìn trước đề kiểm tra toán, dùng năng lực để thắng cược trong trò bầu cua ở trong nhà hoang. Điều này khiến Bi vô cùng đau khổ và quyết tâm không sử dụng siêu năng lực thêm một lần nào nữa. Thế nhưng những điều không hay vẫn cứ xảy ra khiến Bo không còn cách nào khác là tự phá vỡ lời hứa của mình. Lần đó, cậu đã báo tin giúp bố mẹ đỡ đẻ thành công khi con heo nái trở dạ, cũng chính Bo đã nghe được lời cầu cứu của heo mẹ nên đã cả nhà kịp thời đỡ nốt một heo con vẫn còn trong bụng. Thế là Bo được bố mẹ cho luôn con heo ấy, với trẻ con thì còn quý hơn cả chiếc xe đạp vì heo lớn có thể bán lấy tiền.

Rồi trong một lần cùng ba đi chợ huyện, Bo đã giúp bà già bán vé số tìm lại cọc vé bị thất lạc nhưng điều đó lại khiến cho ông thợ sửa đồng hồ, thủ phạm của vụ việc bị mất nơi làm ăn. Đó là điều khiến cho niềm vui của cậu bé không được trọn vẹn. Trên đường về, Bo cứ suy tư mãi nhưng lời của ba khiến cho đứa con trai yên lòng : “Có việc mình làm được, có việc không. Làm sao để mình không hối tiếc, và nhất là không thẹn với lòng là được.”

Và cứ thế với khả năng của mình, với cảm giác cần có trách nhiệm nên Bo đã lập được nhiều chiến công, trở thành một người bảo vệ cho bà con chòm xóm trong rất nhiều vụ việc. Các bạn nhỏ sẽ được cùng Bo “phá án”, cùng tìm ra thủ phạm bằng siêu năng lực.

Theo từng câu chữ của nhà văn Mai Bửu Minh, người đọc sẽ được đến với vùng đất và con người miền Tây Nam Bộ, hiểu thêm về những nét đặc sắc của văn hóa nơi đây.

Bài viết: Cò Trắng, ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top