Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách tiếng Anh “The sneezing dog and other stories” (Enid Blyton, Award Publications Limited, 2005)

Buổi đọc sách tiếng Anh “The sneezing dog and other stories” (Enid Blyton, Award Publications Limited, 2005)

Nói đến các nhân vật cổ tích có phép thuật, các bạn nhỏ đều quen thuộc với bà tiên, thần rừng, phù thủy… Nhưng có một nhân vật trong văn học Anh xưa đã không còn thường xuyên xuất hiện trong những câu chuyện hiện đại. Đó là Brownie. Brownie là một nhân vật sống trong những ngôi nhà hoặc nông trang, thường xuất hiện và buổi đêm, khi mọi người đã ngủ say, để giúp chủ nhà làm việc vặt hay công việc nông trại. Để trả công, chủ nhà sẽ để lại bánh brownie hoặc bát sữa bên lò sưởi.

Với câu chuyện tiếng Anh “The sneezing dog”, các bạn nhỏ được làm quen với nhân vật Brownie lém lỉnh, đã giúp đỡ chú chó Collie tội nghiệp, chú chó luôn hắt xì hơi vì bị lạnh. Các bạn nhỏ đã rất nhiệt tình tìm các cách khác nhau để giúp Collie, giống như chú Brownie vậy.
Một số từ vựng xuất hiện trong câu chuyện được ghi vào thẻ từ để cùng nhắc lại. Trò chơi vui nhộn cuối buổi đọc sách đã giúp các bạn nhỏ nhớ từ, tìm từ thật nhanh.
Hãy nhớ nhé, khi trời lạnh, các bạn hãy chuẩn bị cho mình chăn ấm (blanket), sữa ấm (milk) và bánh quy (cookie) để làm ấm người và không bị hắt xì hơi giống như Collie nhé.

About Chang Che It

Scroll To Top