Home / Bài Viết / Buổi tiệc trà của em

Buổi tiệc trà của em

Docsachcungcon.com: Cuộc sống luôn là bức tranh đầy màu sắc đối với mỗi bạn nhỏ. Mỗi điều bình dị đều có thể trở nên tươi mới qua góc nhìn, sự tưởng tượng của các em. Mỗi buổi học đến với lớp Nghĩ và Viết là một cơ hội để những cây bút nhí có dịp trải nghiệm và ghi lại những điều tuyệt vời tại đây. CLB Đọc sách cùng con xin mời bố mẹ và các bạn nhỏ cùng thưởng thức buổi tiệc trà của lớp qua sự miêu tả của ba thành viên nhí.

Bạn đã bao giờ nghe đến từ “tiệc trà” chưa? Cụm từ “tiệc trà” có thể vẫn xa lạ với chúng ta, đúng không? Thật may mắn hôm nay tôi đã được tham gia một buổi tiệc trà ở lớp học. Khi bắt đầu vào lớp, chúng tôi rất ngạc nhiên vì sao hôm nay khác mọi hôm thế nhỉ? Tôi ngồi xuống và bắt đầu quan sát. Tôi thấy trên bàn có những đồ ăn đã được cô giáo của chúng tôi chuẩn bị rất kĩ lưỡng. Về phần đồ ăn thì có bánh mỳ với ruột màu trắng, mứt màu hồng, thơm vị dâu tây, lại còn có cả bơ nữa. Trà là món quà đặc biệt được cô giáo Olia mang từ nước Nga. Trà lúc chưa pha cứng và đen còn lúc pha rồi thì mềm và uống hơi đắng. Buổi tiệc trà hôm nay thật tuyệt vời, tôi rất cảm ơn cô giáo đã chuẩn bị cho chúng tôi một buổi tiệc trà vừa đầy đủ lại vừa ngon như thế.

Phạm Minh Khuê (lớp Nghĩ & Viết 2-3)

1221396_2147238

Buổi tiệc trà hôm ấy có mứt, bơ, bánh mỳ, đặc biệt là trà. Mứt hơi chát, chua và có vị dâu, bánh mì thơm lừng, bơ không có vị, trà đắng nhưng khi pha lên thì hơi ngọt và nhạt dù vẫn hơi đắng. Mứt có vị dâu, bánh mỳ có mùi bột và bơ có vẻ giống sắn, trà như vị cà phê. Khi cô pha trà em nghe thấy tiếng rụt rịt cùng tiếng nước chảy. Mứt có màu hồng đâmk, bánh mì và bơ đều có màu trắng. Mứt có những hạt nhỏ bên trong, trên bề mặt bánh mì cũng có những lỗ nhỏ. Mỗi miếng bánh mì giống như một chiếc cửa sổ, bơ để cả tảng giống như một khúc gỗ và trà thì như một dòng sông mênh mông.

Nguyễn Duy Minh (Lớp Nghĩ & Viết 2-3)

banh

Ở buổi tiệc trà hôm nay của em, cô giáo cho cả lớp làm bánh và trà. Bánh có hình vuông và rất thơm ngon, còn thêm bơ, mứt vào nữa. Trà nóng, ấm còn lá trà khi để chưa pha rất cứng nhưng khi cho vào nước nóng nó lại rất mềm. Em bắt đầu thưởng thức bánh mì trước. Lúc đó em cảm nhận vị mứt hơi chua và dường như có cả hạt dâu ở bên trong. Khi uống trà, em thấy vị đắng nhạt, thơm ngon. Đây là buổi tiệc trà trà đầu tiên và cũng là buổi tiệc trà vui nhất mà em từng thấy.

Nguyễn Lê Sơn (Lớp Nghĩ & Viết 2-3)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top