Home / Giới thiệu sách / Câu chuyện của Bông và Lu (Chú chó lạc vào chuồng gà, Palbong, minh họa Lee Suk Gu, Kim Dung dịch)

Câu chuyện của Bông và Lu (Chú chó lạc vào chuồng gà, Palbong, minh họa Lee Suk Gu, Kim Dung dịch)

Trong căn nhà lẻ loi nằm dưới chân núi có hai chú chó. Con có bộ lông trắng muốt tên là Bông còn con có lông vàng ươm tên la Lu.” (Chú chó lạc vào chuồng gà, tác giả Palbong, minh họa Lee Suk Gu, Kim Dung dịch)

Cuốn sách xinh xắn đáng yêu từ trang bìa …

Mở đầu cuốn sách “Chú chó lạc vào chuồng gà” là hình ảnh hai nhân vật cún Bông và Lu vô cùng sinh động, thú vị, cùng minh họa Bông với khuôn mặt cáu kỉnh và Lu tươi cười, đáng yêu, khiến cho những độc giả nhỏ tò mò hơn về hai người bạn này. Câu chuyện bắt đầu từ sự trái ngược về tính cách của hai chú cún: Bông mạnh mẽ, ham chơi và Lu hiền lành, nhút nhát nhưng lại rất quý Bông, ấy thế mà Bông lại chẳng ưa gì cô bạn lông vàng.  Vì thế cậu chủ quyết định tách hai chú chó ra hai nơi. 

Đó là khởi đầu cho những ngày quậy phá của Bông. Nó hớn hở, vui sướng với sự vắng mặt của Lu. Chú cún trổ tài bắt chuột để được thưởng một bát cơm tú ụ. Chán bắt chuột rồi, Bông lẻn ra khỏi vườn nhà, phi vào rừng, thể hiện sức mạnh bằng việc bắt hết các con vật từ chồn, chim trĩ, đến thỏ, rồi lao vào chuồng gà. 

Tại đây,  chú chó lông trắng dữ dằn đã gặp một biến cố khiến chú phải thay đổi hoàn toàn. Bông bị gà mái và chủ chuồng gà dạy cho bài học nhớ đời.

“Chủ chuồng gà tay cầm cây gậy đùng đùng chạy bổ tới.

“Cắn gà này!”

Bông lùi lại toan bỏ chạy. Nhưng cây gậy của chủ chuồng gà còn nhanh hơn nó.

“Oẳng!””

Những ngày sau đó, nó chỉ nằm im, không làm gì cả, cho đến khi đàn chuột kéo nhau đến ăn bát cơm nó để thừa. Bông nhận ra rằng, nó cũng muốn có bạn để chơi cùng. Sự cô đơn khiến cuộc sống trở nên u ám, đó là động lực khiến Bông quyết tâm thay đổi tính nết. Nó thân thiện với những con vật khác hơn, hòa đồng hơn. 

Điều tuyệt vời hơn,  Lu cũng được đón về, và hai chú chó trở thành đôi bạn thân, quấn quýt như hình với bóng. 

 

“Chú chó lạc vào chuồng gà” là một câu chuyện nhỏ nhẹ nhàng, mềm mại, nhưng mang đến một bài học sâu sắc về tình bạn, về cách sửa chữa những lỗi lầm cho những độc giả nhỏ tuổi, đặc biệt phù hợp với các bạn . Cùng những câu từ giản đơn và hình ảnh minh họa sống động, đầy màu sắc, đây chắc chắn sẽ là cuốn sách thật ý nghĩa với các bạn đọc nhỏ tuổi. Hãy cùng bước vào thế giới đầy màu sắc của Bông và Lu nhé!

Phạm Huyền Minh Ngọc (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top