Home / Bài Viết / Hoàng hôn trên biển

Hoàng hôn trên biển

Nhà thơ Huy Cận đã từng khắc họa cảnh hoàng hôn trên biển qua những câu thơ gợi tả ấn tượng: “Mặt trời xuống biển như hòn lửa/ Sóng đã cài then đêm sập cửa/ Đoàn thuyền đánh cá lại ra khơi/Câu hát căng buồm cùng gió khơi”( Trích “Đoàn thuyền đánh cá”). Với bạn Thùy Minh, một thành viên của lớp Nghĩ & Viết của CLB Đọc sách cùng con, bạn cũng một bức tranh bằng ngôn từ mang tên “Hoàng hôn trên biển” của riêng mình.

Bố mẹ và các bạn nhỏ hãy cùng đọc và chia sẻ cùng Thùy Minh những điều tuyệt vời qua bài viết này nhé!

Vào những ngày hè, tôi thường cùng bố mẹ ra biển. Mỗi lần gặp lại, tôi cảm nhận được như biển đang vui vẻ hơn. Trong khoảnh khắc đó, tôi chợt nghĩ đến những mùa đông khi không một ai đến biển, chắc hẳn biể sẽ thấy rất cô đơn. Tôi cảm nhận được những giây phút hoàng hôn trên biển thật tuyệt vời. Mặt trời đỏ rừng rực dần lặn xuống, như nhấn chìm cả bầu trời, mặt biển trong vương quốc chói lọi của ráng chiều.

hoanghontrenbien

Chú chim yến như vẫn quyến luyến những ánh mặt trời còn lại. Gió nhè nhẹ đùa với những đám mây. Những đoàn thuyền bắt đầu thu lưới đi về làm xôn xao một góc chiều. Sóng biển hò reo bài ca hoàng hôn. Những cô bé, cậu bé thả diều trên bãi cát mịn màng. Ngọn cây dừa như cũng nhuốm sắc  trời. Người đi bộ thong thả trong buổi hoàng hôn huy hoàng.

Ai đã từng đến biển sẽ thấy vui vẻ vì các bạn đã được nhận tình yêu từ biển.

Lê Phan Thùy Minh (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top