Home / Bài Viết / 1 phút không chớp mắt / Lá thư bay qua “GOOGLE MAP” đến Iceland

Lá thư bay qua “GOOGLE MAP” đến Iceland

Iceland đang là một điểm đến du lịch đầy hứa hẹn. Thậm chí, đất nước này còn có sức quyến rũ du khách bằng những câu chuyện bất ngờ xung quanh những ngôi làng nhỏ. Chẳng hạn như câu chuyện sau đây:

Một lá thư bình thường được gửi đến một trang trại bình thường ở Hvammseit, Tây Iceland. Chuyện bất thường nằm ở … phần ghi địa chỉ trên phong bì! Thay vì những dòng địa chỉ như thường lệ, người gửi đã viết một dòng mô tả và cẩn thận vẽ kèm một sơ đồ chỉ dẫn hành trình lá thư!!!

Thật đặc biệt, hệ thống thư cũng đã xử lý một cách rất nhẹ nhàng và chuyển bức thư đặc biệt đó đến địa chỉ vô cùng chính xác. Chiến công đáng kinh ngạc này của dịch vụ bưu chính vừa xuất hiện trên trang dịch vụ tin tức xã hội Reddit.

Với dòng chú thích: “Một trang trại ngựa với rất nhiều cừu của vợ chồng người Iceland- Đan Mạch có ba đứa nhỏ”, các nhân viên bưu chính đã lựa chọn một số trang trại phù hợp với mô tả này. Công việc thật là ngang với tìm kim đáy bể! Nhưng may thay, người gửi có đưa thêm một vài đặc điểm nhận dạng: “Người phụ nữ Đan Mạch làm việc trong một siêu thị ở Búðardalur”….

Hình ảnh minh họa đi kèm là một bản đồ đường phố của địa chỉ nhận thư với hồ nước gần đó, tên của ngã tư đường, và một chấm đỏ lớn đánh dấu trang trại.

anh buc thu bay qua google map

Bức thư độc đáo

Nhờ đến dịch vụ tin tức địa phương Iceland, các nhân viên bưu chính được biết, hoá ra, một nhóm khách du lịch ở Wilmingtonavík từng ghé thăm trang trại nhà Holar đã gửi lá thư này. Trang thông tin về du lịch Condé Nast Traveller cũng tiết lộ rằng, trang trại này thu hút một lượng khách không nhỏ nhờ vườn thú gia đình, nơi du khách có thể sống hòa mình với thiên nhiên, gia súc: ngựa, dê, cừu, lợn và các động vật khác. Vì không chắc chắn về địa chỉ nông trại nên những vị khách này đã sử dụng kỹ năng vẽ tài tình để bức thư có thể đến đúng theo bản đồ.

Thật là chuyện gì cũng có thể xảy ra ở Iceland!

Thật không có gì mà các nhân viên bưu chính không xử lý được!

Linh Lý (CLB Đc sách cùng con) dịch từ trang Facebook của UPU

About admin2

Scroll To Top