Home / Thông Báo / Lễ hội đồng dao – Xôn xao đêm rằm 2023

Lễ hội đồng dao – Xôn xao đêm rằm 2023

Mùa Trung thu năm nay, CLB Đọc sách cùng con hân hoan chào đón sự trở lại tươi vui, nhộn nhịp của những nhân vật quen thuộc mỗi mùa trăng tròn tháng Tám – những nhân vật được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích – chị Hằng, chú Cuội. Trong dịp trở lại lần này, không chỉ một chú Cuội mà rất nhiều thế hệ chú Cuội sống ở cung trăng đã mang tới những câu đố thú vị thông qua những bài đồng dao, những thử thách trò chơi dân gian, những bài hát dân ca… Tất cả những nhịp điệu, tiếng phách tre, tiếng thảo luận xôn xao… đã kéo các bạn cùng các khách mời xích lại gần nhau hơn.

Nhà văn Lê Phương Liên hào hứng hướng dẫn các bạn cách chơi trò Thả đỉa ba ba, nhà biên kịch Phạm Sông Đông hăng say tư vấn cho chiếu thiếu nhi sáng tác bài đồng dao nhanh trong phần thi sáng tạo, các bố mẹ nô nức cùng con nhặt ý, chọn từ, tạo câu cho có vần có vè… Cùng những chia sẻ của cô Thụy Anh, các gia đình đã có ý tưởng và “bí kíp” để nhanh chóng cho ra đời một bài đồng dao có nhịp điệu, đọc vừa xuôi tai, vừa vui cũng không kém phần độc đáo!

Ai nấy đều hớn hở với bài hát và điệu nhảy “Chiếc đèn ông sao”, hòa mình cũng tiếng trống và điệu múa lân rồi cùng nhau phá cỗ tưng bừng chào đón mùa trăng tháng Tám.

Xin trân trọng cảm ơn cô Nhã Thanh đã gửi tặng CLB chiếc đầu lân tinh xảo, xinh đẹp. Xin cảm ơn anh Minh Tuấn, bạn Bin đã chuẩn bị thêm những đầu lân sặc sỡ, đáng yêu để trang trí không gian xin đẹp, để bữa tiệc Trung thu diễn ra thật ấm cúng. Chúng cháu xin cảm ơn bác Diễn, tổ trưởng tổ dân phố cùng bà con dân cư Bách Khoa đã cùng chung vui với đêm hội Trung thu. Xin chân thành cảm ơn các gia đình thành viên yêu quí đã đến và góp cỗ trông trăng cùng nhau với thật nhiều yêu thương và ấm áp. Vô cùng cảm ơn các bạn trẻ Cộng tác viên thân yêu của chúng tôi đã tạo nên một không khí tươi vui trong mùa Tết đón trăng tuyệt vời năm nay.

Vui vủi vùi vui … Xôn xao đêm rằm…

Quay phim: Trọng Tiến – Viết bài và dựng phim: Dương My.

 

About DuongMy

Scroll To Top