Home / Giới thiệu sách / Những câu chuyện về thỏ Riki – Chú thỏ cool nhất Hà Lan

Những câu chuyện về thỏ Riki – Chú thỏ cool nhất Hà Lan

Hằng tuần, CLB Đọc sách cùng con đều có chuyên mục “Sách ru” dành tặng các bạn nhỏ và bố mẹ trước giờ đi ngủ. Để thu hút các bạn nhỏ lắng nghe từng câu chuyện, việc chọn sách để đọc cũng là một thử thách với các cô giáo, các Phù thủy sách Ru. Đây cũng là cơ hội để các cô có cơ hội tiếp cận và giới thiệu với các bạn những cuốn sách mới, hay, và ý nghĩa từ các nhà xuất bản.

Vừa qua, Phù thủy Thứ Ba đã chia sẻ với các bạn một bộ sách rất thú vị về bạn Thỏ Riki, chú thỏ cool nhất Hà Lan (Guido Van Genechten, Bảo Bình dịch, Nhã Nam & NXB Dân Trí, 2021). Bộ sách gồm 5 tựa đáng yêu: Thỏ Riki tai cụp, Riki thăm vườn của ông, Riki đón sinh nhật, Riki có bạn mới, Riki không sợ bóng tối. Qua năm câu chuyện, các bạn nhỏ sẽ được cùng Riki khám phá thật nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Đó là niềm tự hào bé bỏng vì đặc điểm rất riêng chỉ có mình mới có, là niềm vui được khám phá thiên nhiên, là hạnh phúc khi có bạn mới và cùng các bạn tận hưởng những ngọt ngào bất ngờ trong ngày sinh nhật hay việc đối mặt với những nỗi sợ mơ hồ.

Ảnh: Nhã Nam

Các bạn nhỏ và bố mẹ sẽ tìm thấy nét đáng yêu, những câu chuyện thật giống với câu chuyện của chính em bé nhà mình. Đặc biệt, mỗi cuốn sách sẽ tặng con nhiều từ ngữ thú vị giúp bạn nhỏ từ 4 -6 tuổi mở rộng kho báu từ, diễn đạt tốt hơn. Và dĩ nhiên, bố mẹ có thể cùng bé chơi thật vui với những từ ngữ đó. Không chỉ vậy, nhiều suy nghĩ ngộ nghĩnh của chú thỏ Riki cũng gợi mở để bố mẹ trò chuyện với con, ví dụ như lúc chú nghĩ về một chú thỏ ĐÍCH THỰC chẳng hạn. “Một chú thỏ đích thực phải mặc QUẦN DÀI cơ…“. Còn em bé của bạn sẽ nghĩ gì nhỉ? 

 

Với lời kể dễ thương cùng nét vẽ minh họa rực rỡ, ngộ nghĩnh, tác giả Guido Van Gecnechten đã chinh phục các bạn nhỏ xứ sở hoa tulip và độc giả trên khắp thế giới. Mong rằng bố mẹ sẽ cùng con đọc và chia sẻ những câu chuyện cùng chú thỏ Riki và tận hưởng giây phút ngọt ngào bên nhau, giúp con hiểu hơn về cuộc sống, về chính bản thân con.

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top