Home / Giới thiệu sách / Những điều ngọt ngào trong “Nhâm nhi Tết Tân Sửu” (Nhiều tác giả, NXB Kim Đồng, 2021)

Những điều ngọt ngào trong “Nhâm nhi Tết Tân Sửu” (Nhiều tác giả, NXB Kim Đồng, 2021)

Đúng như tên gọi yêu yêu của mình, cuốn sách “Nhâm nhi Tết Tân Sửu” (Nhiều tác giả, NXB Kim Đồng, 2021) của những điều thú vị sẽ mang lại cho độc giả nhiều bất ngờ ngọt ngào.

Điều ngọt ngào thứ nhất đó là những truyện ngắn mang bao cảm xúc, bao kí ức về ngày Tết thật đẹp, thật đáng yêu. Đó là niềm hạnh phúc của cô bé khi ở bên bà tận hưởng những niềm vui tuổi thơ nhỏ trong “Mùa ấm áp bên nhau” (Thùy Nguyên) , là hạnh phúc của cô bé Pia khi cảm nhận được sự yêu thương của những cậu em láu lỉnh trong “Điều ước của Pia” (Lê Thắm), là chờ mong, là vỡ òa sung sướng khi mẹ đi công tác trở về đúng ngày đầu xuân năm (“Giao thừa 1-0-2”, Hải Nam), là kỉ niệm về mẹ qua “Chiếc bánh trong đáy túi” (Mã A Lềnh). Niềm vui ngày Tết cũng reo vui từ những câu chuyện ngộ nghĩnh như “Món quà quý” (Trần Đức Tiến), “Lì xì mùa xuân”(Cún Béo), “Đôi giày búp bê” (Đào Mạnh Long). Hơi xuân náo nức qua những vần thơ xuân “Khúc ca xuân” (Dương Thuấn), “Thi Nghé” (Huy Cận), “Về quê” (Bùi Văn Huy), “Tết của mẹ” (Thanh Vân)…

Điều ngọt ngào thứ hai dành cho các bạn nhỏ yêu mến lịch sử, các bạn sẽ có cơ hội khám phá những bí ẩn về trâu vàng Hồ Tây qua truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài, hay sự tích về cây nêu, nệp bánh chưng ( Hay những tâm tình nhỏ bé của  “người bạn của nhà nông” trong “Ngày Tết của Trâu Xe” (Võ Quảng), “Nghé con không muốn lớn” (Hương Thị).

Điều ngọt ngào thứ ba là ưu ái dành cho những bạn yêu nhạc, họa. “Nhâm nhi Tết Tân Sửu” sẽ mang lại những thông tin đặc biệt về hai nhạc sĩ Việt tài hoa – nhạc sĩ Lưu Hữu Phước và nhà nghiên cứu văn học Trần Văn Khê, những người đã dành cả cuộc đời cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.

Ngày Tết, ngoài những niềm vui tinh thần thì niềm vui từ căn bếp nhỏ vẫn luôn là điều bạn nhỏ và bố mẹ đều không thể bỏ qua. Gian bếp nhỏ của “Nhâm nhi Tết Tân Sửu” năm nay thơm nức hương bánh quy hạnh nhân của mẹ hay món bún thang đầy mê hoặc đậm vị Tết. Còn gì hấp dẫn hơn khi bạn có thể tự nấu những món ngon này, nhưng nếu bạn còn nhỏ hay chưa thạo việc nấu nướng cũng đừng lo ngại nhé, công thức tỉ mỉ trong sách sẽ giúp bạn. Và đây là điều ngọt ngào thứ tư nhé.

Điều ngọt ngào thứ năm xúng xính và rực rỡ vô cùng, đó là câu chuyện về lịch sử tà áo dài Việt qua thời gian. Thân thương và thú vị vô cùng vì câu chuyện áo dài dường như đã mở ra cho các độc giả một cái nhìn đa chiều xuyên suốt lịch sử cùng những câu chuyện văn hóa ý nghĩa.

Chúc bạn nhâm nhi những ngọt ngào đón tết và tận hưởng những hân hoan mới. Nếu bố mẹ chưa kịp mua cuốn sách ngọt ngào này thì có thể nhắn CLB Đọc sách cùng con  ạ.

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top