Home / Tin Tức / “Sách kiến tạo tương lai” – Chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I tại tỉnh Bắc Ninh

“Sách kiến tạo tương lai” – Chào mừng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I tại tỉnh Bắc Ninh

Tuần qua, nhận lời mời của thư viện tỉnh Bắc Ninh, TSGD. Nguyễn Thụy Anh và các thầy cô giáo CLB Đọc sách cùng con đã có buổi giao lưu với các bạn học sinh đến từ trường tiểu học Suối Hoa, tiểu học Tiền An, tiểu học và THCS Trần Quốc Toản.

Mỗi bạn đọc đều có thể yêu thích một thể loại sách khác nhau, có cách đọc và tiếp cận với sách khác nhau. Tuy nhiên, để việc đọc sách không bị nhàm chán, chúng ta cần có cách đọc hiệu quả. Cô Thụy Anh hướng dẫn các bạn bắt đầu từ điều đơn giản nhất. Hãy lắng nghe âm thanh, hít hà mùi hương, cảm nhận vui buồn của nhân vật qua từng trang sách. Cô đưa các bạn đến với rừng Trường Sơn, làm quen với người bạn culi bé nhỏ, lắng nghe âm thanh từ rừng sâu trong cuốn “Con culi của tôi”  (Vũ Hùng, NXB Kim Đồng 2015). Và rồi, cô mở ra thế giới trong veo của buổi sớm mưa ở Sài Gòn qua đoạn trích trong tản văn “Sài Gòn sáng sớm mưa bay” (Nguyễn Nhật Ánh, NXB Trẻ, 2014) giúp bạn đọc nhỏ cảm nhận được sự tinh tế trong ngôn từ của nhà văn. Mọi rung động bé nhỏ của cuộc sống được tái hiện chân thực, sống động đều giúp các bạn tìm được cảm hứng với sách.


 

Không chỉ vậy, việc ghi nhớ các thông tin sách, lưu lại các đoạn trích hay sẽ giúp chúng ta có thêm được nhiều từ ngữ, cách viết hay của tác giả. Và quý hơn, những áng văn đẹp sẽ là ngọn lửa ấm thắp lên tình yêu sách trong mỗi người.

Sách mở ra con đường đến với miền đất mới, mở ra con đường kết nối tác giả với độc giả, kết nối các thế hệ, giúp ta biết thấu, chia sẻ và yêu thương. Khép lại buổi giao lưu, cô Thụy Anh đã hướng dẫn các bạn cùng hát một đoạn ca khúc Heal the World bằng ngôn ngữ kí hiệu, một lời chào tạm biệt, lời cảm ơn yêu mến dành cho những độc giả nhỏ nồng nhiệt.

Xin cảm ơn những ánh mắt trong veo, long lanh và sự nồng nhiệt của các bạn học sinh, các thầy cô giáo. Mong rằng sau buổi ngày hôm nay, các em sẽ khám phá và đọc thêm được nhiều cuốn sách hay, ý nghĩa.

Bài viết: Hương Liên – Hình ảnh: Quang Tùng, Dương My

About DuongMy

Scroll To Top