Home / Tin Tức / Nhà văn Lê Phương Liên giao lưu cùng học sinh tại Thư viện Hà Nội

Nhà văn Lê Phương Liên giao lưu cùng học sinh tại Thư viện Hà Nội

Hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I, buổi sáng ngày 20/4/2022, Thư viện Hà Nội tổ chức hoạt động “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc” với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sách và buổi trò chuyện, giao lưu với nhà văn Lê Phương Liên. Nhà văn cùng cuốn tiểu thuyết lịch sử “Nữ sĩ thời gió bụi” (Lê Phương Liên, NXB Phụ nữ, 2021) đã khơi gợi lại hình ảnh một số nhân vật xuất hiện trong các tác phẩm văn học ở nhà trường và khiến không khí chương trình trở nên sôi nổi và gần gũi. Những vần thơ trong Chinh phụ ngâm được các bạn trẻ nhận ra ngay khi nhà văn cất giọng đọc đầy truyền cảm. Các bạn mạnh dạn chia sẻ những hiểu biết của mình xung quanh các đoạn trích từng được làm quen trong sách giáo khoa. Bên cạnh đó, câu chuyện nhà văn Lê Phương Liên kể cho các bạn về quá trình cuốn sách ra đời cũng khiến các bạn rất tập trung lắng nghe. Nhà văn dành nhiều lời động viên, khuyến khích các bạn tìm hiểu sâu để khai thác thêm nhiều thông tin thú vị và mới lạ từ những trang sách.

 

Thông qua các hoạt động gặp gỡ, giao lưu với các nhà văn, nhà thơ, các bạn nhỏ sẽ được nhận nguồn cảm hứng, có thêm nguồn động lực để tìm tòi, để đọc, để hiểu biết và để tự tin viết. Đây cũng là phương pháp mà CLB Đọc sách cùng con thực hiện trong suốt những năm vừa qua với hoạt động đọc sách cuối tuần, lớp Nghĩ và Viết, hoạt động trải nghiệm và trại hè kỹ năng, hướng nghiệp EcoCamp

Xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành vì sự đồng hành bền bỉ của nhà văn Lê Phương Liên, bà Thủy thần yêu quý với các hoạt động của CLB Đọc sách cùng con. Chúc mừng chương trình giao lưu của cô giáo Lê Phương Liên với các bạn học sinh đã diễn ra ấm áp và thành công.

Bài viết: Dương My – Ảnh: Quang Tùng

About DuongMy

Scroll To Top