Home / Giới thiệu sách / Sapiens – Lược sử loài người bằng tranh tập 1, một khởi đầu tuyệt vời!

Sapiens – Lược sử loài người bằng tranh tập 1, một khởi đầu tuyệt vời!

Đối với những bạn đọc yêu lịch sử và khoa học, hẳn tác giả Yuval Noah Harari không phải là một cái tên xa lạ, bởi đây chính là tác giả của cuốn “Sapiens – Lược sử loài người”, cuốn sách đã đạt #1 best-seller New York Times. Cuốn sách này được ra mắt năm 2011, tóm lược lại những kiến thức về sinh học tiến hóa, tạo được thành công vang dội khi đã bán ra hơn 16 triệu bản trên toàn cầu và nằm trong danh sách đọc của nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như Bill Gates, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, CEO Facebook Mark Zuckerberg,…

Cuốn sách “Sapiens – Lược sử loài người bằng tranh” – Tập 1: “Khởi đầu của loài người”(Omega Plus, NXB Dân Trí, 2021)

Và gần đây, tác giả Yuval Noah Harari cùng với hai họa sĩ là David Vandermeulen và Daniel Casanave đã cho ra mắt tác phẩm “Sapiens – Lược sử loài người bằng tranh” – Tập 1: “Khởi đầu của loài người”(Yuval Noah Harari, Tâm Trí dịch, Omega Plus, NXB Dân Trí, 2021). Hai họa sĩ tham gia trong tác phẩm lần này là những người có tên tuổi tranh lĩnh vực tranh biếm họa hài hước. Bởi thế, cuốn sách này hứa hẹn sẽ đem đến một cái nhìn sinh động, dễ hiểu cho mọi độc giả, kể cả các bạn đọc nhỏ tuổi. Tác phẩm không chỉ là một món quà tới những người yêu thích lĩnh vực này, mà còn giúp thu hút những độc giả không thường xuyên quan tâm đến lịch sử chú ý tới.

Cuốn sách dày gần 250 trang, khái quát quá trình hình thành nên loài người trong 4 phần: “Những kẻ nổi loạn trên đồng cỏ”, “Những bậc thầy hư cấu”, “Tình dục, nói dối và tranh hang động” và “Những kẻ sát nhân liên lục địa”. Mở cuốn sách ra, điều đầu tiên khiến chúng ta ấn tượng chính là những hình ảnh minh họa màu sắc, sinh động. Chúng đưa chúng ta bước vào cuộc phiêu lưu trở lại với hàng vạn năm về trước.

Tác giả Yuval Noah Harari cũng là một nhân vật đồng hành với các độc giả trên con đường khám phá lịch sử 

Đồng hành cùng độc giả là tác giả trong hóa thân của một người hướng dẫn, dẫn dắt chúng ta đi qua các giai đoạn; cô bé Zoe với những câu hỏi và thắc mắc và giáo sư Saraswati giúp giải đáp những câu hỏi và bí ẩn, cùng những nhân vật như Bill Tiền sử, Tiến sĩ Hư cấu và Thám tử Lopez. Chính những nhân vật này đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc dân dắt và truyền tải những nội dung “khó nhằn” trong bộ sách bản gốc “Sapiens – Lược sử loài người” để dễ dàng tiếp cận bạn đọc hơn. Có thể nói, cuốn sách này có sức hút vô cùng lớn, không chỉ đối với độc giả 13+, mà còn đối với các bậc phụ huynh và các nhà nghiên cứu.

Với 4 phần, tác giả đã đưa chúng ta đi qua những giai đoạn hình thành nên con người. Từ việc giải nghĩa về sự phát triển vượt trội của con người so với những loài động vật khác ở phần 1: “Những kẻ nổi loạn trên đồng cỏ”; tới Cuộc Cách mạng Nhận thức ở vào khoảng 70000 năm trước được nêu lên trong phần 2: “Những bậc thầy hư cấu”, tạo ra những đặc điểm văn hóa. Phần 3: “Tình dục, nói dối và tranh hang động”, nhắc đến đặc điểm sinh sống của con người trước Cách mạng Nông nghiệp và phiên tòa ở phần 4: “Những kẻ sát nhân liên lục địa” để xét xử con người vì sự ảnh hưởng tiêu cực của họ đến những loài vật xung quanh.

Bắt đầu hành trình thám phá đầy hấp dẫn nào!

Cuốn sách này đã giúp biến những kiến thức sinh học tiến hóa ở tầm vĩ mô trở thành những câu chuyện sinh động, thú vị và trực quan, giúp khơi dậy đam mê tìm hiểu và sự tò mò cho mỗi bạn đọc.

Chúng ta hãy cùng chờ đón đọc tập 2 sau món quà khởi đầu tuyệt vời của bộ sách này nhé!

 

Phạm Huyền Minh Ngọc (Thành viên CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top