Home / Bài Viết / Tết là những giây phút hạnh phúc

Tết là những giây phút hạnh phúc

Trong kì nghỉ Tết năm nay, tôi đã có được hai kỉ niệm chắc chắn sẽ được coi là hai trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất mà tôi có từ trước đến nay.

Chắc chắn, ai cũng thích bắt đầu một năm bằng những hương vị của những chiếc bánh chưng thơm ngon, dẻo quanh. Nhưng ít ai được tự tay làm ra bánh chưng để rồi được thưởng thức “tác phẩm” do chính mình làm ra, phải không? Và năm nay, tôi may mắn đã được cùng người thân làm những chiếc bánh chưng hoàn hảo.

Thứ bảy tuần trước, cả gia đình tôi đến thăm một ngôi nhà ở vùng quê xa, đó là nhà bác Bính, bạn mẹ tôi. Đầu tiên, các cô bác đã cùng mẹ trộn nhân mặn và nhân ngọt. Còn tôi, tôi cùng các anh chị ngồi lau lá dong. Tôi đã tưởng lau lá dong là dễ. Vậy mà lá dong rất to, nó to tựa như lá chuối. Nếu lau một cái thì dễ, nhưng hôm nay chúng tôi đã cùng nhau lau đến mỏi tay vì có quá nhiều lá. Giờ chúng tôi chuyền tay nhau đưa lá đến các bác thợ chuyên gói bánh. Khi ba mươi chiếc bánh đã gói xong, bác Bích đã nhanh tay cho vào nồi luộc. Được ngồi quanh nồi bánh, nghe tiếng lách tách của củi cháy, cùng trò chuyện, tôi thấy rất vui. Sáng hôm sau, cả nhà được thưởng thức bánh do tự tay mình làm thật ngon miệng.

banhchung

Được tự tay gói những chiếc bánh chưng thực sự là điều hạnh phúc (Ảnh: internet)

Được ngắm những tràng pháo hoa bắn tưng bừng trên bầu trời là niềm hạnh phúc của tất cả mọi người. Đó cũng là niềm hạnh phúc thứ hai của tôi trong năm nay. Đồng hồ điểm mười hai tiếng, những tràng pháo lần lượt bắn lên, rồi nổ tung ra trong sự phấn khích của mọi người. Vẻ đẹp rực rỡ ấy như muốn gửi đến chúng ta một mật thư: “Một Năm Mới đã chính thức bắt đầu”.

Nguyễn Thục Quyên (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top