Home / Thông Báo / THƯ MỜI NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN – “XÚNG XÍNH XUÂN 2021”

THƯ MỜI NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN – “XÚNG XÍNH XUÂN 2021”

CLB Đọc sách cùng con và Trung tâm hỗ trợ phát triển Áo dài Ngũ thân truyền thống Đình làng Việt xin trân trọng kính mời các gia đình, các anh chị phóng viên, báo chí, các độc giả quan tâm tới hoạt động văn hóa tham dự:

NGÀY HỘI VĂN HÓA DÂN GIAN

“XÚNG XÍNH XUÂN 2021”

Thời gian: 10h00 Chủ nhật, ngày 17/01/2021.

Địa điểm: Sân trước CLB Đọc sách cùng con (Phòng 104 – K7 – Bách Khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội).

 

Chương trình “Xúng Xính Xuân” là một trong số hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Trải nghiệm mà CLB Đọc sách cùng con đã thực hiện trong nhiều năm nay, nhằm giúp các bạn trẻ đến gần hơn với những giá trị văn hóa truyền thống. Đến với chương trình, các khán giả sẽ được lắng nghe những chia sẻ của anh Nguyễn Đức Bình, chủ nhiệm trung tâm hỗ trợ phát triển áo dài ngũ thân truyền thống Đình làng Việt và nhà thiết kế Năm Tuyền (TP. Hồ Chí Minh) về những đường nét độc đáo trong tà áo dài Ngũ thân truyền thống, về câu chuyện của những tà áo dài đã trải qua bao năm tháng vẫn hiện diện rực rỡ và trở niềm tự hào của đất nước ta. Vẻ đẹp văn hóa Việt được khắc họa trong tà áo dài được tô điểm đậm nét hơn bởi sức sống mà chúng mang tới mỗi khi người Việt tự hào khoác trên mình bộ quốc phục dân tộc. Bên cạnh phần trình diễn trang phục áo dài Ngũ thân, các bạn học sinh nhóm Trái đất này là của chúng mình cũng sẽ mang tới làn điệu xẩm làm ấm không khí những ngày Tết Nguyên Đán đang tới gần.

Hằng năm vào ngày mùng 4 Tết các hoạt động lễ hội dân gian vẫn được các thày cô giáo CLB tổ chức giới thiệu và chia sẻ cùng các bạn về nét đẹp trong văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt ta. Năm nay, để các gia đình có cơ hội tham gia những hoạt động đầy thú vị này CLB sẽ kết hợp tổ chức với chương trình “Xúng Xính Xuân 2021”. Không gian Tết truyền thống do CLB Đọc sách cùng con thiết kế và xây dựng nội dung sẽ diễn ra các hoạt động: trò chơi dân gian, dựng cây nêu, bói thơ Xuân… để chào đón các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh tham gia trải nghiệm với sự dẫn dắt của TSGD Nguyễn Thụy Anh và Th.S Nguyễn Thị Thanh Bình cùng nhóm giáo viên, cộng tác viên CLB.

Thông qua những trải nghiệm trực tiếp của mình, các bạn không chỉ có thêm kiến thức, thông tin mà còn khơi gợi, nuôi dưỡng cảm xúc và giúp các bạn trẻ có ý thức giữ gìn, phát triển, quảng bá những nét đẹp cổ truyền tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Rất mong được gặp gỡ và đón tiếp !

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại: 0246.290.3874 – 0904.605.898 – 0981.9595.74 (chị Trà My)

Email: docsachcungcon@gmail.com

About DuongMy

Scroll To Top