Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách Tiếng Anh “Alice’s Adventures in Wonderland” (Lewis Carroll, The Five Miles, 2012)

Buổi đọc sách Tiếng Anh “Alice’s Adventures in Wonderland” (Lewis Carroll, The Five Miles, 2012)

Chắc hẳn bạn nhỏ nào cũng từng nghe nhắc đến câu chuyện về Alice lạc vào xứ sở thần tiên nổi tiếng, hay xem phiên bản phim hoạt hình, phim điện ảnh dựa trên câu chuyện này. Tuy nhiên, không nhiều bạn được làm quen với bản tiếng Anh nguyên gốc, với những chi tiết mang đậm văn hóa nước Anh. Đừng ngại ngần trước một cuốn sách tiếng Anh dài với nhiều từ khó! Các bạn nhỏ đã được tương tác với cuốn sách “Alice’s Adventures in Wonderland” trong buổi đọc sách tiếng Anh của CLB Đọc sách cùng con và trải nghiệm một phần chuyến phiêu lưu ấy cùng với Alice.

Tò mò đuổi theo chú thỏ trắng mặc vest đang chạy hớt hải, Alice rơi vào một cái hố đến xứ sở thần tiên. Ở đó, cô bé gặp rất nhiều nhân vật kì lạ, tham gia một “tea party” điên khùng, và chơi một hiệp “croquet” ngớ ngẩn. Các bạn nhỏ có biết cần chuẩn bị những gì cho một bữa tiệc trà không? Trong buổi đọc sách, các bạn cùng cô Trang pha trà và gọi tên các đồ vật bằng tiếng Anh, nào là ấm trà, tách trà, cái thìa, và đừng quên những viên đường ngọt ngào để trà thêm ngon nhé!
Chưa bạn nhỏ nào nghe đến tên môn thể thao “croquet”. Vậy còn cách nào để tìm hiểu về nó nhanh hơn là trực tiếp chơi trò chơi này. Một hiệp đấu với luật chơi đơn giản đã diễn ra sôi nổi và hồi hộp không kém những trận bóng đá. Các bạn cũng có thể tự chế từ các vật dụng có sẵn để chơi croquet tại nhà đấy.
Chuyến phiêu lưu của Alice vẫn còn dài, không thể đọc hết trong một buổi, nhưng các bạn nhỏ đã được học thêm những điều rất thú vị và nhớ ngay những từ mới.

About Chang Che It

Scroll To Top