Home / Tin Tức / 1, 2, 3, 4, 5, 6…7 bước tới mùa hè

1, 2, 3, 4, 5, 6…7 bước tới mùa hè

Nếu ai có dịp đi qua phố sách Đinh Lễ sáng 1/3 chắc hẳn sẽ thắc mắc về dòng người dài, trên tay ai cũng có ít nhất một quyển sách, đứng xếp hàng chờ đợi đến lượt mình. Tôi đồ rằng con số hàng trăm không đủ để đếm hết số lượng người, đa phần là các bạn trẻ, gương mặt háo hức tựa như đi trẩy hội. Đó chính là không khí buổi ký tặng độc giả nhân dịp ra mắt tác phẩm mới “Bảy bước tới mùa hè” của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây cũng là ấn phẩm mở đầu cho Tháng Ba sách Trẻ – một chương trình tôn vinh văn hoá đọc của Nhà xuất bản Trẻ nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

“Bảy bước tới mùa hè” là những ký ức trong veo của tuổi mới lớn, là những bâng khuâng tình cảm “treo ngược cành cây”, là những rung động đầu đời về cô bạn gái mà chỉ năm trước thôi, chàng ta – một chàng trai sắp sửa kết thúc thời học sinh cấp 2, chỉ thích chòng ghẹo để cho cô ấy khóc và thề thốt không bao giờ chơi cùng “bọn mít ướt” ấy. Để rồi một ngày nhận ra cô bạn ấy, mùa hè năm nay đã khác, và mình cũng khác, thì những xúc cảm trái ngược bủa vây đã đưa chàng đến với “những toan tính, âm mưu” nhằm tiếp cận cô bạn gái mình thích, ở lớp học thêm mà kiến thức chàng ta đã học qua từ lâu, ở nhà qua những việc lặt vặt của cuộc sống thường ngày. Đến khi tình cảm được bày tỏ thì chàng về thị trấn, nàng vẫn học trường làng, bịn rịn chia tay để rồi bồi hồi chờ đợi đến mùa hè kế tiếp gặp nhau. Một mùa hè kết thúc thì phải rất lâu nữa mới lại đến mùa hè, nhưng với Khoa và Trang thì chỉ có “bảy bước là tới mùa hè chứ mấy”.

Cuốn sách thậm chí đã được bán hết ngay cả khi chưa in xong. Với thiết kế đẹp mắt và những món quà tặng kèm nhỏ xinh, thân thương, “Bảy bước tới mùa hè” một lần nữa khẳng định vị trí và “thương hiệu nhà văn của tuổi thơ” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Để hiểu rõ thêm không khí của buổi ký tặng sách, chúng tôi mời các bạn cùng điểm lại qua một số hình ảnh tiêu biểu:

Ngay từ sớm, rất đông bạn trẻ đã xếp hàng để xin được chữ ký của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tiến sĩ Giáo dục học Nguyễn Thuỵ Anh, Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con tham gia dẫn dắt buổi ký tặng

Những độc giả đầu tiên được tác giả Nguyễn Nhật Ánh ký tặng

Ngoài những cuốn sách mang theo để xin chữ ký tác giả, các bạn còn rất hào hứng tham gia trò chơi của ban tổ chức và được nhận quà sách – cũng là các tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các bạn khi được tác giả ký tặng

Không chỉ các độc giả tuổi mới lớn, các độc giả nhí cũng đứng xếp hàng rất nghiêm túc và chờ đợi đến lượt mình

Số lượng độc giả xếp hàng càng ngày càng dài dẫn đến việc phải xếp hàng đôi trên phố sách Đinh Lễ

Không chỉ mong muốn được ký tặng quyển “Bảy bước tới mùa hè” mà nhiều độc giả còn mang thêm những cuốn sách khác của nhà văn để xin chữ ký

Trời mưa cũng không khiến các độc giả nản lòng

Một độc giả xin chữ ký vào bức tranh chân dung nhà văn do chính bạn ấy tự vẽ

About admin2

Scroll To Top