Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách cùng Santa nhân dịp Giáng sinh 2014

Buổi đọc sách cùng Santa nhân dịp Giáng sinh 2014

Là một trong những sự kiện được mong chờ nhất vào những ngày cuối đông, buổi đọc sách “Bài ca mừng Giáng sinh”  (Charles Dickens , Nhã Nam, 2014) của CLB Đọc sách cùng con diễn ra trong sự háo hức và hồi hộp của các bạn nhỏ vào sáng thứ bảy, ngày 21/12/2014 tại  Cà phê Trung Nguyên 3A – Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Trong căn phòng ấm áp với cây thông Noel được trang hoàng lộng lẫy, những bông hoa tuyết rơi nhè nhẹ, các bạn nhỏ cùng nhau hát vang những bài ca Chúc mừng Giáng sinh.

Tranh thủ chọn vài cuốn sách mà mình yêu thích

Các bạn phải dán cả tên để còn  chia đội nữa

Tên đội mình sẽ là gì đây?

Xem đội nào ngồi trong một tờ giấy A0 giỏi nhất

Đội các bạn do chị Thảo Linh phụ trách chiến thắng vì các bạn biết cách ngồi đan chân vào nhau như thế này đây

Sau một hồi chuông kéo dài, từ cửa lớn, đoàn xe tuần lộc của Santa xuất hiện.  Các chú tuần lộc nhún nhảy đi trước, Santa tươi cười chào các bạn nhỏ với một cái túi đỏ đựng vô số quà. Nhưng tuần lộc không chỉ giúp Santa mang quà cho các bạn nhỏ đâu nhé, các chú còn biết nhảy những điệu nhảy rất điệu nghệ và hài hước vì trước khi mùa đông đến, các chú đã phải học hành rất chăm chỉ ở Lớp nhảy popping Cào Cào mà.

Rung chuông

Chờ đợi một điều gì đó chăng

Ngoài này đã sẵn sàng

Đi vào thôi

Những động tác điêu luyện trên nền nhạc sôi động

Sau những vũ điệu rất ấn tượng, các trợ lý tuần lộc nhanh chóng đứng về vị trí của mình nhường chỗ cho một nhân vật quan trọng mà bất kỳ bạn nhỏ nào cũng mong chờ được gặp ông ngày Giáng Sinh: đó là ông già Noel. Ông đố các bạn: Ông đến từ đâu? Và miền đất ông ở là nơi như thế nào? Các bạn nhỏ thỏa sức dùng trí  tưởng  tượng của mình: ông đến từ Bắc Cực, nơi đó trắng xóa, có tuyết rơi,… và bị đóng băng nữa,…

Ai cũng mong chờ ông già Noel như thế. Ai cũng háo hứng cho lễ Giáng sinh như thế. Nhưng ở xứ sở xa xôi, có một con người lạ lùng với một tính cách cũng rất lạ lùng, lão chỉ chờ ngày này để tống Giáng sinh ra khỏi cửa. Santa đã đọc cho các bạn nghe một đoạn văn bằng tiếng Anh để miêu tả về Scrooge.

Rất nhiều bạn đã nhanh chóng nhớ được những từ khóa và giải thích rất tốt những từ này bằng tiếng Việt: “miserable”, “mean”, “hard” – đau khổ, khó tính, lạnh lùng, bủn xỉn, ki bo,…. Nhưng biết đâu lão Scrooge lại đối xử rất tốt với những người bạn ? Cô Thụy Anh đọc cho các bạn nghe phần lời tiếng Việt. Hóa ra, đến thư ký của mình, lão cũng canh chừng để anh ta không lấy nhiều than để sưởi ấm vào mùa đông nên anh chỉ có thể làm mình bớt lạnh bằng những ngọn nến thôi đấy.

Các bạn nhỏ đã dùng trí tưởng tượng của mình để hóa thân vào lão già keo kiệt và những người hàng xóm cũng như viên thư ký của lão. Họ nói chuyện với nhau gay gắt lắm, lão già thì quyết tâm không cho dù là một thanh củi cho viên thư ký, dù anh ra có đau khổ thế nào, với những người hàng xóm, dù tinh thần vững vàng cũng bị lão từ chối phũ phàng,… Hình như các bạn còn “bủn xỉn” hơn nhân vật của Dickens ấy chứ.

Một câu chuyện của nhà văn Charles Dickens

Ông già Santa đọc câu truyện bằng tiếng Anh

Scrooge chính là tên của lão

Cùng thể hiện nhân vật Scrooge

Các bạn thử đi lại một cách “cứng nhắc”

Chẳng lẽ, Scrooge cứ như vậy đến cuối đời? Lão sẽ sống một cuộc đời “tẻ nhạt”, “vô nghĩa”, “không chia sẻ”,… như các bạn nhỏ phán đoán sao? Nhưng có một điều hãi hùng đã đến với lão. Trong dịp Giáng sinh chán ngắt, cả ba linh hồn lần lượt xuất hiện trước mặt lão. Linh hồn của Giáng sinh Dĩ vãng cho lão nhớ lại cả một tuổi thơ hồn nhiên của lão. Linh hồn của Giáng sinh Hiện tại đưa lão Scrooge đến với những hình ảnh của Giáng sinh hiện tại của gia đình Tim Tí hon, nhà của một dân thợ mỏ và cả ngôi nhà chính đứa cháu trai của mình. Riêng linh hồn của Giáng sinh Tương lai lại thông báo cho ông ta một tin rất vui rằng ông ta không cần phải tham gia thêm một lễ Giáng sinh nào nữa bởi vì ông ta sẽ chết… Và những hình ảnh trong tương lai cho lão thấy cả một viễn cảnh đáng sợ: sẽ không có một ai thương nhớ hay đau xót khi lão ra đi; trong đám ma của lão, không ai nói một lời vĩnh biệt, lão ra đi trong cô đơn, lạnh lẽo! Như thức tỉnh, như đau xót, như sợ hãi khi gặp gỡ ba linh hồn: Dĩ vãng, Hiện tại, Tương lai lão Scrooge đã thay đổi chính mình để có một trái tim ấm áp trong mùa Giáng sinh và mở lòng để giúp đỡ những người khốn khổ.

Những nhân vật tiếp theo xuất hiện

Các bạn nhỏ đã có những liên tưởng rất độc đáo và đáng yêu về sự biến chuyển trong tính cách của lão Scrooge: lạnh lẽo như băng hà, như tủ lạnh, như mùa đông, như que kem,… và ấm áp như chiếc lò sưởi, như chiếc áo len mùa đông, như ánh nắng mặt trời, như tình mẹ, như gia đình,… Với những hình ảnh so sánh độc đáo nhất, các bạn nhỏ được bà Thủy thần của CLB Đọc sách cùng con – nhà văn Lê Phương Liên tặng những món quà đáng yêu.

Sau đó CLB Đọc sách cùng con gửi tặng quà tới ông già Santa, bà Thủy Thần – nhà văn Lê Phương Liên và nghệ sĩ violon Khánh Ly

Và dĩ nhiên, ông già Santa cũng sẽ có những phần quà cho các bạn nhỏ có những lời chúc dễ thương nhất.

Chị Minh Hằng đã trực tiếp nói luôn tiếng Anh với ông già Santa

Thế còn bé có muốn nói gì không ?

CLB Đọc sách cùng con chân thành cảm ơn các bố mẹ và các bạn nhỏ đã ủng hộ và tham gia nhiệt tình các hoạt động của CLB. Buổi đọc sách là một lời tri ân đến các thành viên thân thiết của Đọc sách cùng con.

CLB Đọc sách cùng con xin được cảm ơn các cô chú tại Cà phê Trung Nguyên (Cà phê thứ bảy) và bác Dương Thụ đã tạo điều kiện  cho buổi đọc sách được diễn ra trọn vẹn.

Cuối cùng là cảm ơn gửi tới các cô chú Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã dành tặng những phần quà sách tới các bạn nhỏ.

Con là tuần lộc đáng yêu

Phần không thể thiếu

Cứ như là tuyết thật

About admin2

Scroll To Top